Trong khi bitcoin đã mất mốc 50.000 đô la và đang cố gắng lấy lại nó một lần nữa, LUNA đã giảm trong tháng qua đối với mức cao mới.

Mặc dù giảm vài nghìn đô la sau khi phá vỡ trên 50.000 đô la, bitcoin đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ và hiện đang đứng gần mức cụ thể đó. Hầu hết các altcoin cũng đã bị đình trệ sau khi mức tăng đáng chú ý được xếp hạng vào ngày hôm qua, ngoại trừ Terra. LUNA gần với 10 đồng tiền hàng đầu sau khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới vài giờ trước.

Bitcoin lại đứng quanh mức $50K

Kể từ khi giảm xuống còn 46.000 đô la vào thứ Sáu, những người đầu cơ giá lên bitcoin đã có một sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Họ đã đẩy tiền điện tử lên phía bắc trong cuối tuần và BTC chỉ còn chưa đầy 200 đô la nữa để đạt được mốc giá 50.000 đô la đáng thèm muốn.

Mặc dù không thành công lúc đầu, thị trường tăng giá vẫn tiếp tục chủ động và 50.000 đô la cuối cùng đã giảm. Như đã báo cáo ngày hôm qua, bitcoin đã phục hồi mức đó và đạt mức cao nhất trong ba tháng là hơn 50.400 USD.

Nó vẫn ở đó một thời gian, nhưng những con gấu thị trường giảm giá đã đến chơi tại một thời điểm và đẩy tài sản về phía nam. Trong vài giờ, BTC đã mất khoảng 1.600 đô la giá trị của nó và bán xuống dưới 49.000 đô la.

Tuy nhiên, nó đã bật lên khá tốt và hiện chỉ còn kém 50.000 đô la một lần nữa. Do đó, vốn hóa thị trường của nó vẫn ở mức gần 950 tỷ đô la, nhưng sự thống trị của nó đối với các altcoin đã tiếp tục giảm xuống chỉ còn trên 43%.

Điều đáng chú ý là các nhà đầu tư Bitcoin đã sử dụng mức tăng hôm thứ Hai để di chuyển rất nhiều đồng tiền. Dữ liệu của Santiment cho thấy giao dịch hối đoái bật và tắt đã đạt mức cao nhất trong 17 tháng.

“Khoảng 843,2 nghìn BTC đã được chuyển đến các sàn giao dịch và 825,0 nghìn BTC đã được chuyển đi.” – hãng phân tích cho biết.

Trao đổi Bitcoin On và Off.  Nguồn: Santiment
Trao đổi Bitcoin On và Off. Nguồn: Santiment

Mức cao mới của LUNA lọt vào top 10

Các Altcoins cũng tăng cao vào ngày hôm qua.Giá của Ethereum vẫn khá trì trệ trên quy mô 24 giờ ở mức hơn 3.300 đô la. Cardano, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp vào ngày hôm qua, cũng đang ở mức xanh nhẹ trên 2,9 đô la.

Binance Coin, vốn vẫn còn chìm trong bóng tối sau khi mất vị trí là tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba, đã có một sự sụt giảm vào ngày hôm qua. Nó cũng đã bơm lên trên 500 đô la lần đầu tiên sau ba tháng nhưng hiện đang giao dịch ngay dưới mức đó.

Ripple (-2%), Dogecoin (-2%), Polkadot (-1,5%) và Uniswap (-1%) có chút chìm trong sắc đỏ. Solana đã tăng 5% lên gần 80 đô la.

Tuy nhiên, Terra là cổ phiếu tăng giá đáng kể nhất so với các cổ phiếu vốn hóa lớn hơn. LUNA đã bùng nổ 15% trong một ngày và khoảng 300% trong một tháng. Nó đã tạo ra một kỷ lục mức cao mới vài giờ trước với khoảng 35 đô la và đã gần đạt đến 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.  Nguồn: Định lượng Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Tăng thêm đến từ Siacoin (14%), SwissBorg (14%), Tezos (13%), Mdex (13%), Enjin Coin (12%), KuCoin Token (10%) và Decentraland (10%).

Cuối cùng, vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản tiền điện tử vẫn trên 2,150 nghìn tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây