Công ty công nghệ blockchain Blockstream đã hoàn thành vòng tài trợ Series B, huy động được 210 triệu đô la.

Định giá của công ty đã tăng trên 3 tỷ đô la sau khi hoàn thành vòng Series B, trong đó một số người tham gia bao gồm iFinex và Baillie Gifford. Blockstream nhằm mục đích sử dụng tiền để sản xuất chip khai thác.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Canada vào ngày 24 tháng 8, Blockstream đã củng cố hơn nữa vị trí của mình như một công ty unicorn tiền điện tử sau khoản tài trợ mới nhất.

Công ty cổ phần tư nhân Baillie Gifford của Anh và iFinex, công ty mẹ của Bitfinex và Tether, đã tham gia vào vòng này, trong khi các tổ chức khác không được nêu tên.

“Chúng tôi vô cùng tôn trọng những người sáng lập và đội ngũ quản lý của Blockstream. Chúng tôi tin rằng mạng lưới thanh toán tài sản và chứng khoán dựa trên bitcoin của nó có tiềm năng thay đổi thiết kế và hoạt động của thị trường vốn.” – tuyên bố từ công ty Vương quốc Anh.

Giám đốc Chiến lược của Blockstream, Samson Mow, hứa rằng các khoản tiền mới sẽ được sử dụng để tăng cường hoạt động khai thác của công ty.

Công ty có trụ sở tại Canada này cũng đã mua lại một nhà sản xuất ASIC – Spondoolies của Israel với số tiền không được tiết lộ. Nhóm của sau này sẽ tham gia Blockstream để xây dựng một nhánh ASIC hoàn toàn mới – các thiết bị nhằm khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc.

Mow chỉ ra rằng chi nhánh mới có thể đến vào năm tới, vì vậy “còn một thời gian dài trước khi chúng tôi có thể đưa nó ra thị trường.”

“Tôi tin tưởng chúng tôi sẽ có thể làm việc cùng nhau để đạt được hiệu quả cao hơn trong ASIC và khả năng khai thác Bitcoin của chúng tôi.” – Mow nói thêm.

Đầu năm nay, Blockstream đã hợp tác với Jack Dorsey’s Square để phát hành một cơ sở khai thác BTC chạy bằng năng lượng mặt trời ở Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây