Bloomberg và Galaxy Digital đã hợp tác để ra mắt Chỉ số Bloomberg Galaxy DeFi (DEFI).

Benchmark được sở hữu và quản lý bởi Bloomberg Index Services Limited và đồng thương hiệu với Galaxy sẽ đo lường hiệu suất của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất theo giá trị thị trường.

Alan Campbell, Trưởng bộ phận Quản lý Sản phẩm của mảng kinh doanh Chỉ số Đa tài sản của Bloomberg cho biết: “Tài chính phi tập trung đang phát triển như một lựa chọn đầu tư lớn tiếp theo trong tiền điện tử.

“Khi các giải pháp lưu ký dành cho tổ chức và thanh khoản tiếp tục phát triển, DeFi đã trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn cho các nhà đầu tư tổ chức và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Galaxy để mở rộng cung cấp chỉ số tiền điện tử của mình.”

Điểm chuẩn sẽ bao gồm các chip xanh DeFi, bao gồm Aave ( AAVE ) chiếm 18% chỉ số, Maker ( MKR ) 12,7%, Hợp chất ( COMP ) 10%, Yearn.Finance ( YFI ) 5,4%, Synthetix ( SNX ) 5,0 %, SushiSwap ( SUSHI ) 4,3%, 0x 2,8% và UMA ( UMA ) 1,8%.

Chỉ số chủ yếu sẽ bao gồm Uniswap ( UNI ), có tỷ trọng là 40%. DEX phổ biến hiện đang gặp một vấn đề quản trị khác với đề xuất cho một “Phân tích do cộng đồng hỗ trợ” và sẽ có công ty phân tích Flipside Crypto quản lý các token UNI trị giá 25 triệu đô la.

Dune Analytics phản đối đề xuất lập luận rằng “các khoản tài trợ nên được trao cho các thành viên cộng đồng, không phải các nhà cung cấp dịch vụ”, trong khi những người khác lập luận rằng vấn đề là một đề xuất như vậy sẽ được thông qua mà không cần thông báo cho cộng đồng.

Cùng với việc ra mắt chỉ số, nhà quản lý quỹ hiện cũng đang cung cấp Quỹ chỉ số Galaxy DeFi, một quỹ được quản lý thụ động theo dõi hoạt động của DeFi.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho biết trong tuần này rằng các mạng ngang hàng này không tránh khỏi sự giám sát. Một số dự án DeFi có các tính năng khiến chúng trông giống như loại thực thể mà SEC giám sát, ông nói thêm.

Gensler cho biết trong một cuộc phỏng vấn với WSJ, gọi DeFi là “một chút sai lầm”, Gensler cho biết: “Những nền tảng này tạo điều kiện thuận lợi cho thứ gì đó có thể được phân cấp ở một số khía cạnh nhưng tập trung cao ở các khía cạnh khác.”

Gensler cho biết các dự án thưởng cho người tham gia bằng token kỹ thuật số hoặc các ưu đãi tương tự có thể vượt qua ranh giới thành một thứ cần được quản lý cho dù chúng có “phi tập trung” như thế nào.

Vẫn còn một nhóm cốt lõi gồm những người không chỉ viết phần mềm, như phần mềm mã nguồn mở, mà họ còn thường xuyên phải trả phí và quản trị. Và có một số cơ cấu khuyến khích cho những người quảng bá và tài trợ ở giữa điều này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây