Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil đã tổ chức một cuộc họp với Giám đốc điều hành của hai công ty tiền điện tử hàng đầu về tình trạng của ngành tài sản kỹ thuật số của đất nước.

Mối quan tâm của Brazil đối với thị trường tiền điện tử có vẻ sẽ không giảm bớt ngay khi Chủ tịch ngân hàng trung ương của đất nước, Roberto Campos Neto, gần đây đã tổ chức một cuộc họp video với hai nhân vật quan trọng trong thị trường tiền điện tử liên quan đến việc triển khai một Ngân hàng Trung ương tiềm năng Tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) trong nước.

Một CBDC là một tài sản kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của một quốc gia đại diện cho các hình thức ảo của tiền tệ fiat của họ. Không giống như BTC và các tài sản tiền điện tử khác được phân cấp và hầu như không được kiểm soát, CBDC là tập trung và sẽ được quản lý cao.

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ của Brazil

Neto đã nói chuyện với Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Circle và Brian Brooks, người gần đây đã từ chức Giám đốc điều hành Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, Binance.

Mặc dù thông tin chi tiết về cuộc họp vẫn còn sơ sài, nhưng lịch sử của Brazil với ngành công nghiệp tiền điện tử đã tạo điều kiện cho sự lạc quan hơn rằng đất nước có thể đang lên kế hoạch cho một cuộc phiêu lưu tiền điện tử mới nhất khác.

Quốc gia Nam Mỹ này đã và đang đều đặn khám phá các giải pháp blockchain và tiền điện tử cho hệ thống tài chính của mình và trong khu vực, quốc gia này đã thâm nhập vào ngành nhiều hơn so với các nước khác.

Ủy ban giao dịch và chứng khoán của Brazil đã phê duyệt một lượng lớn các quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến tiền điện tử khi các quốc gia như Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận một quỹ. Ở lần đếm cuối cùng, quốc gia này đã cấp phép hoạt động cho hai ETF Bitcoin, một ETF Ethereum và một ETF theo dõi khá nhiều tài sản tiền điện tử.

Ngoài ra, quốc gia này cũng đang thử nghiệm các công nghệ blockchain trong thời gian tốt nhất của một năm nay dưới quy định. Và gần đây, chủ tịch ngân hàng trung ương đã tiết lộ rằng bước đi hợp lý cho hệ thống tài chính đang phát triển của đất nước là phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Do đó, cuộc họp giữa chủ tịch với Allaire và Brooks có thể xoay quanh dự án CBDC hoặc họ có thể thảo luận về sự tăng trưởng và phát triển của thị trường tiền điện tử trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây