Các nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin dường như đang hành động khi giá phục hồi.

Theo dữ liệu mới từ công ty blockchain Chainalysis, các tài khoản tiền điện tử nắm giữ số bitcoin trị giá khoảng 50 triệu đô la trở lên đã tăng đều đặn mua vào kể từ cuối tháng 6. Sự tăng giá đó tiếp tục vào cuối tháng 8 khi giá tăng trở lại trên 50.000 đô la.

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, nói với CNBC: “Bitcoin tích lũy được bởi các nhà đầu tư lớn gần đây có liên quan đến sự thay đổi trung hạn của giá bitcoin.

Hoạt động “cá voi” của Bitcoin có liên quan đến hành động giá trong năm nay. Những nhà đầu tư lớn hơn đó là “động lực” trên thị trường cho đến cuối tháng Hai, Gradwell nói. Khi các nhà đầu tư lớn mua được nhiều tài sản kỹ thuật số hơn, giá thường tăng trong 28 ngày. Khi họ bán, giá sẽ giảm, Chainalysis nhận thấy.

Hoạt động của cá voi đã biến động theo sự biến động của tài sản kỹ thuật số. Trong khi họ là những người mua mạnh vào đầu năm, cá voi bắt đầu bán tháo khi giá giảm trong thời gian ngắn vào tháng 3 và bán ở mức cao nhất vào khoảng tháng 4, theo dữ liệu.

Từ cuối tháng 6 đến ngày 22 tháng 8, những nhà đầu tư lớn đó đã mua được số tiền tương đương gần 10 tỷ đô la với mức giá hôm thứ Ba. Theo công ty dữ liệu, lượng cá voi nắm giữ hiện đã trở lại mức tháng 2.

Những nhà đầu tư lớn hơn cũng có xu hướng nắm giữ lâu dài. Tính trung bình, những con cá voi được Chainalysis đo lường có xu hướng giữ lại ít nhất 75% số bitcoin mà họ mua.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong ba tháng trong tuần này, tiếp tục tăng ổn định kể từ giữa tháng Bảy. Giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng vượt 2,2 nghìn tỷ đô la, sau khi một lần nữa vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la  vào đầu tháng này, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây