Các doanh nghiệp tiền điện tử đang tìm kiếm quyền truy cập vào hệ thống thanh toán của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) mà các tổ chức tài chính kế thừa sử dụng để chuyển tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, trong nỗ lực bảo vệ vị trí đặc quyền của họ trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ, các ngân hàng đang phản đối việc cung cấp cho các công ty tiền điện tử quyền truy cập như vậy.

Một số công ty tiền điện tử lớn nhằm đạt được chỗ đứng trong các hệ thống thanh toán này bao gồm ngân hàng tập trung vào tài sản kỹ thuật số Avanti Bank và sàn giao dịch tiền điện tử Kraken , theo báo cáo của The Wall Street Journal.

Các công ty nói rằng việc truy cập trực tiếp vào hệ thống sẽ cung cấp cho họ những cách nhanh hơn và rẻ hơn để xử lý đơn đặt hàng từ khách hàng của họ.

Hiện tại, các công ty như vậy bắt buộc phải hợp tác với các ngân hàng truyền thống duy trì tài khoản với FED và cho rằng các đối thủ cạnh tranh theo định hướng tiền điện tử của họ được hưởng lợi từ các quy định tương đối nhẹ nhàng, cũng như thiếu các cơ chế nội bộ cần thiết để ngăn chặn rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Các ngân hàng cũng lập luận rằng các doanh nghiệp tiền điện tử không được bảo hiểm với Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang , điều này khiến việc sử dụng dịch vụ của họ trở nên rủi ro hơn đối với khách hàng Hoa Kỳ.

Caitlin Long, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Avanti, đã xác nhận rằng doanh nghiệp của cô gần đây đã nộp đơn đăng ký trở thành ngân hàng thành viên của Cục Dự trữ Liên bang, có khả năng mở đường cho Avanti truy cập trực tiếp vào hệ thống thanh toán.

Avanti đã “chính thức đệ trình những gì nó đã được chấp nhận một cách không chính thức – cụ thể là vốn quy định, tuân thủ và các tiêu chuẩn kiểm tra giám sát áp dụng cho các ngân hàng truyền thống,” cô nói , trước khi thực hiện những gì cô mô tả là ứng dụng kép các tiêu chuẩn của các ngân hàng kế thừa.

Long nói thêm rằng,

“Trớ trêu thay, các nhà vận động hành lang của ngành ngân hàng liên tục nói rằng tiền điện tử cần phải tuân theo các tiêu chuẩn cao hơn các ngân hàng truyền thống. Nhưng các ngân hàng của chính họ hiện cũng đang tham gia vào tiền điện tử, và vì vậy, thực sự buồn cười khi xem các nhà vận động hành lang ngân hàng buộc mình trong các nút thắt.”

Trong khi đó, các ngân hàng truyền thống đang tăng cường nỗ lực vận động hành lang của họ để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh tập trung vào tiền điện tử xâm nhập vào hệ thống, như được chỉ ra bởi những phát triển mới nhất.

“Những câu hỏi về việc liệu và làm thế nào những người điều hành mới có thể có quyền truy cập trực tiếp vào các tài khoản và dịch vụ của Ngân hàng Dự trữ cuối cùng là những câu hỏi cơ bản về chính sách hệ thống thanh toán của Hoa Kỳ”, một bức thư ngỏ gửi FED do Viện Chính sách Ngân hàng , cơ quan đại diện cho các lợi ích cho biết của các ngân hàng lớn và Ngân hàng Cộng đồng Độc lập của Hoa Kỳ.

“Điều hợp lý để kỳ vọng rằng những người nộp đơn như vậy sẽ gây ra rủi ro cao hơn liên quan đến các vấn đề chống rửa tiền, an ninh mạng và bảo vệ người tiêu dùng, cũng như sự an toàn và lành mạnh,”

theo bức thư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây