Người Mỹ đã mất hơn 80 triệu đô la vì tội phạm tiền điện tử kể từ tháng 10

ORLANOD, Fla. (Ivanhoe Newswire) – Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số đang bùng nổ phổ biến nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trên thực tế, các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng 1.000% kể từ tháng 10. Vì vậy, trước khi đắm chìm trong cơn sốt tiền điện tử, có một số điều bạn cần lưu ý.

Khi mức độ phổ biến và giá của bitcoin, dogecoin và Ethereum tiếp tục tăng vọt, các trò lừa đảo trực tuyến cũng vậy. Ủy ban Thương mại Liên bang báo cáo rằng người Mỹ đã mất hơn 80 triệu đô la vì tội phạm tiền điện tử kể từ tháng 10. Không hiểu tiền điện tử là gì dường như đang chơi vào tay những kẻ lừa đảo.

Một loại kế hoạch cung cấp các mẹo đầu tư trực tuyến để chuyển hướng người tiêu dùng đến các trang web lừa đảo. Trong một cách khác, những kẻ lừa đảo đóng giả là những người nổi tiếng, chẳng hạn như ông chủ Elon Musk của tesla, và lừa người tiêu dùng gửi tiền điện tử cho họ bằng cách hứa rằng người nổi tiếng sẽ đóng góp vào khoản đầu tư của họ. FTC cảnh báo lợi nhuận được đảm bảo luôn là hàng giả. Và những lời hứa về tiền miễn phí cũng vậy. Những kẻ lừa đảo thường đưa ra những tuyên bố lớn mà không có chi tiết, xác nhận hoặc lời chứng thực của người nổi tiếng rất dễ bị làm giả và cực kỳ cảnh giác với bất kỳ ai yêu cầu bạn gửi chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ quà tặng.

Các nhà đầu tư có xu hướng thích tiền điện tử vì không có ngân hàng tập trung và không có sự giám sát của chính phủ, nhưng cũng không có bảo hiểm cho những người có tiền biến mất. Người tiêu dùng trong độ tuổi từ 20 đến 49 có nguy cơ bị lừa dối cao hơn 5 lần so với các nhóm tuổi lớn hơn với mức lỗ trung bình là 1.900 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây