Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang tìm cách áp đặt các quy tắc đánh thuế chặt chẽ hơn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, trong nỗ lực khai thác khoảng 28 tỷ đô la từ ngành và sử dụng nó để tài trợ cho một phần của thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được đề xuất nhằm mục đích đầu tư hơn nửa nghìn tỷ đô la vào hệ thống công trình công cộng của đất nước, theo báo cáo vào ngày 28 tháng 7 năm 2021.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử

Vào thời điểm thị trường tiền điện tử toàn cầu đang cố gắng phục hồi sau mùa giảm giá nhỏ bắt đầu vào tháng 5 năm 2021, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang lên kế hoạch áp đặt các quy định thuế chặt chẽ hơn có thể gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của đất nước.

Mỗi nguồn gần với vấn đề này, các biện pháp đánh thuế tiền điện tử đã được bổ sung một cách vội vàng cho lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la cơ sở hạ tầng hóa đơn vào ngày 28 tháng 7 và những người sáng tạo tin rằng thành công của nó sẽ cho phép các cơ quan chức năng thu thêm thuế (ít nhất 28 tỷ đô la) từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiền điện tử.

Cụ thể, đề xuất nhằm thắt chặt thòng lọng đối với các doanh nghiệp liên kết với bitcoin và bắt buộc các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS).

Phản ứng của các bên liên quan trong ngành tiền điện tử 

Đáng chú ý, Thượng nghị sĩ Rob Portman của Ohio, đảng viên Cộng hòa dẫn đầu các cuộc thảo luận dự luật, ám chỉ rằng ông coi việc bổ sung các biện pháp đánh thuế tiền điện tử vào dự luật cơ sở hạ tầng là một động thái đột phá vì các yêu cầu về báo cáo và đánh thuế tiền điện tử đã là một vấn đề khiến Quốc hội bận tâm trong một thời gian.

Ông tuyên bố: “Mọi người đều đang nói về cách thích hợp để cung cấp nhiều báo cáo hơn và điều đó dẫn đến việc tuân thủ tốt hơn.

Đúng như dự đoán, Hiệp hội Blockchain, một tổ chức tập trung vào việc ủng hộ sự đổi mới và hợp tác cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử của đất nước

Hơn nữa, giám đốc điều hành của Hiệp hội đã nói rõ rằng cơ quan này đang làm mọi thứ trong phạm vi quyền hạn của mình để đảm bảo hệ thống đánh thuế tiền điện tử được đề xuất thay đổi hoàn toàn.

Trong tin tức liên quan, các nhà chức trách Hoa Kỳ, bao gồm cả Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, đã hướng các công cụ tìm kiếm của họ vào stablecoin và bitcoin lĩnh vực khai thác và làm thế nào để điều chỉnh chúng tốt nhất. 

Hiện tại, một số liên quan đến tiền điện tử các doanh nghiệp đã thấy khó hoạt động ở Mỹ và dự luật được đề xuất, nếu thành công, chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm vấn đề đối với các nhà đầu tư tiền điện tử trong khu vực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây