Các nhà giao dịch tiền điện tử đang tìm kiếm thiệt hại sau khi Binance, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, bị gián đoạn dịch vụ lớn vào ngày 19 tháng 5. Vụ việc đã dẫn đến thiệt hại đáng kể cho nhiều nhà giao dịch. 

Khoản lỗ này không công bằng”, nhà giao dịch tiền điện tử người Canada Fawaz Ahmed nói với CNBC. “Đây là một cái gì đó nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi.”

Một nhóm hơn 700 nhà đầu tư hiện đang theo đuổi một yêu cầu chính thức chống lại Binance. Các nhà giao dịch cáo buộc rằng sự cố ngừng hoạt động của nền tảng này đã gây ra thiệt hại hàng triệu USD. 

Sự gián đoạn dịch vụ xảy ra trùng với sự sụt giảm mạnh của giá Bitcoin. Các nhà giao dịch nhận thấy rằng họ không thể đóng vị thế của mình để tránh thua lỗ. Vào thời điểm dịch vụ được khôi phục, nhiều nhà giao dịch nhận thấy rằng tài khoản của họ đã bị trống. Khoản lỗ lớn tới 12 triệu đô la đã được trích dẫn trong đơn kiện. 

Theo Ahmed, mức bồi thường mà nền tảng đưa ra là thấp “một cách vô lý”. Nếu hành động pháp lý thành công, sàn giao dịch sẽ phải bỏ tiền túi ra để bồi thường cho những người bị ảnh hưởng. Công ty cũng sẽ phải chấp nhận mức trách nhiệm cao hơn đối với các khiếu nại của nhà đầu tư trong tương lai.

Sự cố trên diện rộng

Binance đã chỉ ra rằng đây không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất gặp phải sự cố gián đoạn dịch vụ vào ngày 19 tháng 5. 

Người phát ngôn nói với The Verge: “Vào ngày 19 tháng 5, gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều bị ngừng hoạt động tạm thời do thị trường biến động mạnh. Tại Binance, chúng tôi đã thực hiện các bước ngay lập tức để tương tác với những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động và chúng tôi đã nhanh chóng làm việc để khôi phục giao dịch.”

Người phát ngôn của công ty khẳng định rằng chính sách của Binance là “công bằng” trong đó nó bồi thường cho những người dùng “đã gặp phải những tổn thất giao dịch thực tế do các vấn đề của hệ thống của chúng tôi.” 

“Chúng tôi không bao gồm các tình huống giả định“ những gì có thể xảy ra ”như lợi nhuận chưa thực hiện,” người đại diện cho biết. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây