Hai trong số những người chơi tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản – những gã khổng lồ tài chính thuộc nhóm SBI và Monex – đã công bố lợi nhuận tiền điện tử cao trong báo cáo quý II của họ.

Cả hai công ty đều có nhiều mối quan tâm đa dạng về tiền điện tử, cả trong và ngoài nước. SBI điều hành hai sàn giao dịch tiền điện tử trong nước: SBI VC Trade và nền tảng TaoTao , ngoài một nhánh khai thác quốc tế có tên SBI Crypto và nhà cung cấp thanh khoản B2C2 có trụ sở tại Vương quốc Anh . Nó cũng vận hành một số sáng kiến ​​liên doanh với Ripple của Mỹ .

Trong khi đó, Monex vận hành sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck ở Nhật Bản, cũng như sàn giao dịch TradeStation có trụ sở tại Hoa Kỳ . Cả hai công ty ban đầu đã tạo dựng tên tuổi của mình trong thế giới tài chính với tư cách là nhà cung cấp chứng khoán và ngân hàng, trước khi chuyển hướng sang tiền điện tử trong những năm gần đây.

Trong báo cáo quý 2 của mình , SBI đã hợp nhất kết quả cho các nhánh kinh doanh liên quan đến tiền điện tử của mình, công bố lợi nhuận trước thuế trong quý là 41,7 triệu USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái so với số liệu quý 2 năm 2020.

Trong khi đó, Monex đã công bố lợi nhuận tiền điện tử trước thuế là 82 triệu USD, tăng x1,4 theo quý trong báo cáo quý 2 của chính mình .

Nhóm đã cung cấp một số thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình, viết:

“Giá trị giao dịch tiền điện tử tại Coincheck cao do sự biến động của thị trường cao hơn. Coincheck ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi trở thành một phần của Tập đoàn Monex. ”

Nó cũng nhấn mạnh thông tin đăng nhập altcoin của mình , tuyên bố rằng đóng góp doanh thu của bitcoin (BTC) “đang có xu hướng giảm” và chiếm 12% trong quý 2.

Nó gợi ý rằng nó sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu tăng trưởng altcoin trong tương lai, chỉ ra sự gia tăng ổn định về số lượng tiền điện tử mà nó liệt kê trên Coincheck và lưu ý:

“Coincheck tập trung vào việc mở rộng số lượng đồng tiền được hỗ trợ và cung cấp số lượng tiền điện tử cao nhất để giao dịch trong số các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản.”

SBI muốn tập trung nhiều hơn vào các phát triển trong tương lai, cũng đang trêu chọc một tương lai theo chủ đề altcoin: SBI VC Trade đang “xem xét thêm mã thông báo mới trong tương lai,” các tác giả của báo cáo lưu ý.

Công ty nói thêm rằng TaoTao đang làm việc để ra mắt một sản phẩm “đầu tiên trong ngành”.

SBI cũng đề cập đến những hy vọng mới nhất của mình đối với ngành công nghiệp NFT, đề cập đến kế hoạch có khả năng khởi chạy thị trường NFT và nền tảng thị trường thứ cấp.

Nó cũng viết về các kế hoạch tài chính phi tập trung ( DeFi ), với nội dung nói về việc “chuẩn bị tạo ra một hệ sinh thái DeFi”. Công ty giải thích rằng một đơn vị SBI DeFi chuyên dụng “hiện đang hoạt động trên một ứng dụng điện thoại thông minh.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây