Cảnh sát Anh đã thu giữ 22,25 triệu USD, chỉ hơn 16 triệu bảng Anh và bắt một nam thanh niên 23 tuổi và một nữ giới 25 tuổi về tội lừa đảo và rửa tiền.

Các dịch vụ tiết kiệm và giao dịch giả bị thu giữ hàng triệu bảng Anh hiện đang chờ các chủ sở hữu hợp pháp trên toàn thế giới yêu cầu bồi thường.

Các sĩ quan đặc nhiệm đã tiến hành thu giữ từ Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester sau khi họ phát hiện ra các thanh USB chứa một lượng lớn ETH, theo như báo cáo của cảnh sát.

Cuộc sống của chúng ta ngày càng di chuyển trực tuyến hoặc trên điện thoại của chúng ta, và các loại tiền tệ như Bitcoin và Ethereum thường được coi là tương lai khi nói đến tiền và giao dịch,” Chánh Thanh tra Thám tử Joe Harrop thuộc Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester cho biết.

“Điều quan trọng là chúng tôi với tư cách là một lực lượng thích ứng với loại tội phạm mới nổi là gì và chứng minh rằng sẽ có hậu quả, bất kể hoạt động gian lận này diễn ra trên nền tảng nào.”

Theo báo cáo, các nạn nhân từ Anh, Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc và Hồng Kông đã gửi tiền vào dịch vụ tiết kiệm và giao dịch trực tuyến sử dụng Binance Smart Chain (BSC).

Những kẻ lừa đảo đã chuyển tiền vào tài khoản của họ và đóng cửa trang web của họ nhưng đã để lại dấu vết. Các sĩ quan đặc nhiệm đã theo dõi họ ở Manchester và thu hồi một thanh USB được mã hóa có chứa 9,5 triệu đô la Ethereum bị đánh cắp, theo báo cáo. 12,7 triệu đô la khác tiếp tục được tìm thấy trong một két an toàn Cryptograph.

Cảnh sát đã thu hồi được 90% số tiền điện tử bị đánh cắp và hiện đang liên hệ với chủ sở hữu hợp pháp của chúng trên toàn thế giới.

Một trong những nạn nhân, người làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử và bị mất hàng trăm nghìn tài sản kỹ thuật số, đã nói với cảnh sát,

“Tôi là một chuyên gia blockchain có kinh nghiệm, tôi đã thực hiện tất cả các nghiên cứu với những người bạn làm việc trong lĩnh vực phát triển lập trình để đảm bảo rằng nó an toàn. Vụ hack thực sự khiến chúng tôi bất ngờ ”.

Cảnh sát Greater Manchester cho biết họ đã tăng tài trợ kinh tế và tội phạm mạng để giải quyết các trường hợp gian lận trực tuyến đang gia tăng. Đơn vị Quản lý và Thu hồi Tài sản của họ đã nhận được hơn 1,5 triệu bảng Anh tài trợ để tìm thêm nhân viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây