Ngân hàng Trung ương Nigeria đã thông báo vào thứ Hai về việc chính thức hợp tác với một công ty fintech toàn cầu, Bitt Inc., làm đối tác kỹ thuật cho tiền kỹ thuật số của họ.

CBN cho biết đồng tiền kỹ thuật số, được gọi là ‘eNaira’, sẽ được công bố trước cuối năm nay.

Theo một tuyên bố của quyền Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp, Osita Nwanisobi, điều này đã được tiết lộ bởi Thống đốc CBN, Godwin Emefiele, người cho biết những lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bao gồm tăng thương mại xuyên biên giới, tăng cường bao gồm tài chính, rẻ hơn và nhanh hơn. dòng kiều hối và các can thiệp xã hội có mục tiêu dễ dàng hơn.

Ông cho biết tiền ảo cũng sẽ đảm bảo cải thiện hiệu quả chính sách tiền tệ, hiệu quả hệ thống thanh toán và thu thuế.

Ngân hàng cho biết, “Project Giant, như được biết đến là thí điểm CBDC của Nigeria, là một quá trình dài và kỹ lưỡng đối với CBN, với quyết định số hóa naira của ngân hàng vào năm 2017, sau quá trình nghiên cứu và khám phá sâu rộng.

Với sự bùng nổ đáng kể trong việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số và sự gia tăng trong nền kinh tế kỹ thuật số, quyết định của CBN tuân theo xu hướng toàn cầu không thể nhầm lẫn, trong đó hơn 85% ngân hàng trung ương hiện đang xem xét áp dụng tiền tệ kỹ thuật số ở quốc gia của họ.

CBN cho biết việc lựa chọn Bitt Inc. của họ trong số các nhà thầu có tính cạnh tranh cao về cơ bản phụ thuộc vào năng lực công nghệ, hiệu quả, bảo mật nền tảng, khả năng tương tác và kinh nghiệm triển khai của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây