Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã ký một lệnh chấp thuận chống lại ba cá nhân liên quan đến một chương trình tiền điện tử. Theo thông cáo báo chí, nhà chức trách đã ban hành lệnh chống lại Mayco Alexis Maldonado Garcia và lệnh riêng đối với Cesar Castaneda và Joel Castaneda García.

Hành động pháp lý – được đệ trình tại Quận phía Nam của Texas – đã tìm cách áp dụng lệnh cấm vĩnh viễn và lệnh cấm các bị cáo đăng ký với CFTC và giao dịch các hàng hóa. Vụ án bắt đầu từ tháng 8 năm 2016, mà kế hoạch, được gọi là Câu lạc bộ Giao dịch Toàn cầu (GTC), chạy cho đến tháng 10 năm 2017 bởi các bị cáo và những người khác. CFTC đã nêu chi tiết rằng công ty đã sử dụng cái gọi là ‘nhà giao dịch bậc thầy’, những người tuyên bố đã có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử.

Các bị cáo còn trình bày một cách gian dối rằng thu nhập của khách hàng sẽ tăng lên dựa trên số tiền gửi của họ và GTC sẽ trao tiền thưởng cho những khách hàng đã giới thiệu người khác đến doanh nghiệp GTC. Ngoài ra, để che giấu hành vi gian lận của mình, các bị cáo đã đăng tải trực tuyến các báo cáo giao dịch sai”, CFTC cho biết. Hơn nữa, cơ quan chức năng nhận xét rằng ít nhất 27 cá nhân đã gửi gần 989.000 đô la với một hoặc nhiều chương trình.

Số tiền phạt phải trả

Các lệnh cũng yêu cầu các bị cáo trả 989.550 đô la tiền bồi thường, Mayco Alexis Maldonado Garcia phải trả một khoản tiền phạt dân sự là 400.000 đô la, và Cesar Castaneda và Joel Castaneda Garcia mỗi người phải trả một khoản tiền phạt dân sự là 180.000 đô la”, đơn kiện cho biết thêm. Maura Viehmeyer, Erica Bodin, James A. Garcia, Aimée Latimer-Zayets và Rick Glaser chịu trách nhiệm điều tra vụ án.

Vào tháng 7, CFTC đã đệ trình một hành động thực thi dân sự chống lại ba cá nhân bị cáo buộc liên quan đến một kế hoạch gian lận hàng triệu triệu hàng hóa. Cơ quan tài chính đã nộp các cáo buộc trước Tòa án Quận phía Nam của New York Hoa Kỳ đối với Robert Jeffrey Johnson, Kathleen Hook, Ross Baldwin, Precious Commodities, Inc. (PCI), National Coin Broker, Inc. (NCB) và NCB Bán buôn Co . (NCBWC) và tất cả đều đến từ Florida.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây