Gensler cho biết anh ấy tin rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử có thể đã niêm yết chứng khoán.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho biết ông tin rằng phần lớn các token tiền điện tử và các đợt chào bán coin ban đầu (ICO) vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Bảo mật Aspen vào thứ Ba, Gensler cho biết ông đồng ý với Jay Clayton, người tiền nhiệm của ông tại SEC, người đã từng nói rằng theo quan điểm của mình, “mọi ICO tôi đã thấy đều là một bảo mật”.

Gensler cho biết: “Nói chung, những người mua những mã thông báo này đang mong đợi lợi nhuận, và có một nhóm nhỏ các doanh nhân và nhà công nghệ đứng lên và nuôi dưỡng các dự án,” Gensler cho biết trong các nhận xét chuẩn bị . “Tôi tin rằng chúng ta hiện có một thị trường tiền điện tử, nơi nhiều token có thể là chứng khoán chưa đăng ký, không cần tiết lộ hoặc giám sát thị trường.”

Cơ quan quản lý cho biết những token này có thể cho phép thị trường bị thao túng, do đó có thể gây hại cho các nhà đầu tư.

Gensler nhắc lại các nhận xét trước đó rằng các mã thông báo chứng khoán và “token giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán” đủ điều kiện là chứng khoán theo quan điểm của ông, có nghĩa là chúng phải được đăng ký và nhà phát hành của chúng phải tuân theo luật liên bang hiện hành.

“Một nền tảng giao dịch điển hình có hơn 50 token trên đó. Trên thực tế, nhiều người đã vượt quá 100 token. Mặc dù tình trạng pháp lý của mỗi mã thông báo phụ thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh riêng của nó, nhưng xác suất là khá xa vời rằng, với 50 hoặc 100 mã thông báo, bất kỳ nền tảng nhất định nào đều không có chứng khoán, ”Gensler nói.

Gensler cũng gợi ý ngắn gọn về cách đại lý của ông có thể tiếp cận các quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Hơn một chục người tham gia trong ngành đã nộp đơn đăng ký khởi chạy bitcoin  ETF trong năm qua.

Gensler lưu ý rằng các phương tiện đầu tư có tiếp xúc với tiền điện tử, bao gồm cả các quỹ tương hỗ, đã tồn tại. Trong khi Gensler không bình luận về bản thân các đề xuất, ông cho biết tầm quan trọng của việc bảo vệ nhà đầu tư được hệ thống hóa thành luật.

“Với những biện pháp bảo vệ quan trọng này, tôi mong được nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy, đặc biệt nếu những hồ sơ đó chỉ giới hạn trong các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch CME này,” ông nói, đề cập đến Chicago Mercantile Exchange.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây