• Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng giá trong tuần này, đưa vốn hóa thị trường toàn cầu lên 1,55 nghìn tỷ đô la .
  • Bitcoin mang theo các Altcoins khác, cùng với Ethereum và XRP vì chúng đều ghi nhận mức tăng trên 20% mỗi loại.
  • Mặc dù Ethereum có thể đã rơi vào giai đoạn củng cố, nhưng vẫn có những tâm lý tăng giá mạnh mẽ cho thị trường.
  • Các nhà đầu tư nên để mắt đến nguồn cung lợi nhuận và giá trị thị trường với giá trị thực tế.

Sau nhiều tháng chìm trong tình trạng ảm đạm của sự giảm giá, tiền điện tử đã xoay chuyển tình thế trong tuần qua với sự tăng giá đột ngột. Bitcoin , Ethereum và một số loại tiền điện tử khác đã trải qua một đợt tăng giá đáng kể , khiến các nhà đầu tư vô cùng thích thú. 

Sau sự hưng phấn của đợt tăng giá, Ethereum dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất, làm dấy lên lo lắng đối với một số nhà đầu tư. Tuy nhiên, xem qua một số chỉ số chính cho thấy xu hướng tăng giá sắp xảy ra đối với tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới.

Ethereum và cuộc đua thị trường

Thị trường đã trải qua một xu hướng giảm chung trong hơn một tháng, đặc trưng bởi giá và khối lượng giao dịch giảm. Tuy nhiên, mọi thứ đã nhanh chóng thay đổi trong tuần qua, khi Bitcoin tăng hơn 30% để đạt 40 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6.

Altcoins khác tham gia Bitcoin trong các cuộc phục hồi và ghi được mức cao ấn tượng không kém, trong đó có Ethereum. Ethereum đã đạt được mức cao 28,8% trong tuần qua, bao gồm mức cao nhất trong 7 ngày là $ 2,428. Trong thời gian được xem xét, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng đột biến khi nó cố gắng thu hẹp khoảng cách với Bitcoin. 

Xu hướng tăng chung trong thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường toàn cầu của nó vượt qua 1,55 nghìn tỷ đô la , đưa nó tiến gần hơn một bước với mức đã thấy vào tháng 4 và tháng 5, 

Hợp nhất

Không có gì tồn tại mãi mãi, và cái gì đi lên cũng phải đi xuống. Câu nói này đặc biệt đúng đối với Ethereum có động lực từ tuần trước đã từ từ suy yếu khi tài sản hợp nhất.

Thị trường phái sinh cảm thấy tác động của việc hợp nhất khi khối lượng hợp đồng tương lai giảm mạnh, từ mức cao 43 tỷ USD xuống 28 tỷ USD trong khoảng 48 giờ. Các đợt thanh lý ngắn hạn của các hợp đồng tương lai cũng giảm sau sự hợp nhất của Ethereum.

Ethereum chỉ đạt được mức tăng 0,87% trong 24 giờ qua khi thấy mình ở một vị trí bấp bênh, với khối lượng giao dịch trong ngày qua phản ánh sự sụt giảm 24,05%.

Ánh sáng ở cuối đường hầm

Mặc dù Ethereum có thể đang trong giai đoạn hợp nhất, nhưng có một số chỉ số chính cho thấy xu hướng tăng giá có thể đang đến gần. Thứ nhất, kiểm tra các chỉ số lãi và lỗ cho thấy các khoản lỗ đang giảm nhanh chóng, đây thường là một dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư.

Thứ hai, mặc dù giá trị thị trường so với giá trị thực hiện (MVRV) đang có xu hướng giảm , nguồn cung có lãi hiện đang cao hơn nguồn cung bị lỗ và điều đó có thể là động lực để các nhà đầu tư quay trở lại Ethereum.

Tất cả hy vọng không bị mất đối với Ethereum, và dường như có ánh sáng ở cuối đường hầm. Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức $ 2,311 và có khả năng tăng giá trị trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây