Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc được thiết lập để bổ nhiệm một số quan chức tiền điện tử mới và thành lập một bộ phận tiền điện tử mới. Nhưng người đứng đầu mới có khả năng xảy ra của nó đã nhắc lại khẳng định rằng sẽ không có thời gian thực hiện đối với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có thể bị buộc phải đóng cửa do hành động của nó.

Theo News1 và Newsis, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU), một cơ quan của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), sẽ thành lập “bộ phận kiểm tra tài sản ảo”, bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm “quản lý và giám sát các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), “chẳng hạn như” gioa dịch tiền điện tử.” Bộ cũng sẽ chịu trách nhiệm giúp xây dựng khuôn khổ quy định cho các vấn đề liên quan đến chính sách tiền điện tử và chống rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Bộ phận ban đầu sẽ bao gồm chín thành viên, nhưng sự rung chuyển sẽ chứng kiến ​​FIU thuê thêm 14 nhân viên và đại tu cấu trúc của nó để phù hợp với bộ phận tiền điện tử mới.

Lĩnh vực tiền điện tử sẽ cần phải chú ý đến bộ phận mới, vì nó sẽ là bộ phận của FIU tiến hành đánh giá đơn xin cấp phép hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử, cấp giấy phép hoạt động và thực hiện các nỗ lực giám sát và kiểm tra tại chỗ.

FIU cũng cam kết “cải thiện hệ thống hiện có” để cung cấp “bảo vệ khách hàng” cho người dùng giao dịch.

Trong khi đó, Koh Seung-beom, sự lựa chọn của chính phủ cho vị trí chủ tịch FSC sắp bị bỏ trống, đã gửi một cảnh báo nhức nhối tới lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển của quốc gia.

Các sàn giao dịch và các đối thủ chính trị đã cầu xin FSC cho họ thêm sáu tháng để chuẩn bị cho các giao thức ngân hàng và chống rửa tiền mới. Các giao thức này sẽ có hiệu lực sau chưa đầy một tháng – vào ngày 24 tháng 9 – nhưng cho đến nay chỉ có một sàn giao dịch nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Khi mọi thứ ổn định, điều đó có nghĩa là vào cuối tháng tới, lĩnh vực giao dịch tiền điện tử hơn 60 tuổi của Hàn Quốc sẽ giảm xuống mức độc quyền trên thực tế. Ngay cả điều này cũng không chắc chắn, vì sàn giao dịch đang được đề cập – Upbit dẫn đầu thị trường – phải đối mặt với sự chờ đợi hồi hộp trong khi FIU xem xét đơn đăng ký của mình. Quá trình này có thể mất đến ba tháng.

Seoul Kyungjae báo cáo rằng Ko tuyên bố rằng sẽ “không gia hạn” thời hạn. Ko, người có vẻ đã sẵn sàng gánh vác gánh nặng của một “cuộc khủng hoảng ngừng hoạt động” đang rình rập, nói thêm:

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng chia sẻ thông tin có liên quan và nỗ lực cẩn thận để giảm thiểu thiệt hại gây ra cho những người tham gia thị trường tiền điện tử”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây