Coinbase và Circle đã bị chỉ trích về việc thay đổi chính sách liên quan đến stablecoin được hỗ trợ bởi đô la của họ, USDC.

Coinbase đã thay đổi các tuyên bố về USDC

Bloomberg đã chỉ trích Coinbase trong tuần này bằng cách thu hút sự chú ý đến các tuyên bố trong quá khứ và hiện tại trên trang web của sàn giao dịch.

Trang web của Coinbase ban đầu tuyên bố rằng “mỗi USDC được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ, được giữ trong tài khoản ngân hàng”.

Bây giờ, trang web của Coinbase đã mở rộng tuyên bố đó để bao gồm các khoản tương đương tiền. Nó nói rằng mỗi token USDC được hỗ trợ bởi “một đô la hoặc tài sản có giá trị hợp lý tương đương” và những tài sản đó được các tổ chức tài chính Hoa Kỳ nắm giữ.

Trang USDC của Coinbase, thông qua Bloomberg

Sự thay đổi này dường như liên quan đến một tiết lộ vào tháng 7, trong đó đối tác của Coinbase, Circle, đã tiết lộ bảng phân tích dự trữ USDC của mình. Tài liệu đó cho thấy 61% sự hỗ trợ của USDC là tiền và các khoản tương đương tiền, phần còn lại là chứng chỉ tiền gửi, kho bạc Mỹ, thương phiếu và các trái phiếu khác nhau.

Vào thời điểm đó, Coinbase đã trả lời những lời chỉ trích tương tự từ Paxos CCO Dan Burstein. Trên blog của mình, Coinbase tuyên bố rằng USDC được hỗ trợ bởi “danh sách các khoản đầu tư được phép trong đó USD hỗ trợ USDC có thể được đầu tư,” theo sự cho phép của các cơ quan quản lý nhà nước.

Các khoản tương đương tiền là phổ biến nhất

Mặc dù Coinbase đã thay đổi rõ ràng trang web của mình, nhưng Coinbase và Circle chưa bao giờ hứa hẹn về một phương pháp hỗ trợ không thay đổi. Hơn nữa, hầu hết các stablecoin lớn đều sử dụng các phương pháp hỗ trợ tương tự.

Tether đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gần như giống hệt nhau. Vào tháng 3 năm 2019, nó đã hủy bỏ tuyên bố rằng stablecoin USDT của họ được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và bắt đầu tuyên bố USDT được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư khác. Báo cáo mới nhất của Tether cho thấy USDT được hỗ trợ 10% bằng tiền mặt (và nhiều khoản tương đương tiền hơn đáng kể).

Trong khi đó, Paxos tuyên bố rằng hai stablecoin mà nó có liên quan, PAX và Binance USD, được hỗ trợ 96% bằng tiền và các khoản tương đương tiền.

Tính linh hoạt của thuật ngữ “tương đương tiền mặt” có nghĩa là khó có thể nói đồng tiền ổn định nào đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, rõ ràng là không có đồng stablecoin hàng đầu nào được hỗ trợ bởi đô la Mỹ một cách vô điều kiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây