• Sáng kiến ​​tiền điện tử của PNC tìm cách cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.
  • Mối quan tâm về tiền điện tử của ngân hàng đã trở nên rõ ràng sau khi đăng tuyển vị trí Giám đốc sản phẩm tiền điện tử.
  • Bằng cách tung ra dịch vụ tiền điện tử, PNC sẽ là ngân hàng mới nhất và lớn nhất chấp nhận tiền điện tử.
  • Trước đó, NYDIG đã tiết lộ một chương trình giúp hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ nắm lấy Bitcoin trong năm nay.

Các tổ chức tài chính ngày càng trở nên quan tâm đến tiền điện tử sau màn trình diễn xuất sắc của ngành. Trong khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào giữa tháng 5, các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào tiền điện tử, buộc các ngân hàng chính thống phải tạo ra các cách để giữ khách hàng của họ hài lòng.

Trong thư gửi cổ đông quý 2 , sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco đã tiết lộ rằng PNC, ngân hàng thương mại lớn thứ năm ở Mỹ, đã nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Coinbase đã hợp tác với PNC cùng với các nhà lãnh đạo ngành khác bao gồm Elon Musk, SpaceX, Tesla, Third Point LLC và WisdomTree Investments.

Trong khi Coinbase không đi sâu vào chi tiết, một nguồn tin trước đó đã tiết lộ rằng ngân hàng quốc gia có trụ sở tại Pittsburgh dự định sẽ sớm khởi động một sáng kiến ​​tiền điện tử. Dịch vụ này sẽ cung cấp cho PNC quyền truy cập liền mạch vào các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Tin tức về sự ra mắt này có thể có tác động lớn đến thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, dự án này chỉ là điểm khởi đầu trong hành trình đã lên kế hoạch của PNC, bao gồm tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain, cho thấy cam kết mạnh mẽ của ngân hàng đối với loại tài sản đang phát triển. 

PNC bắt đầu tìm kiếm Giám đốc sản phẩm tiền điện tử một vài tháng trước. Ngân hàng đã đưa ra vị trí tuyển dụng, lưu ý rằng người đương nhiệm sẽ mở rộng quy mô hoạt động cho khả năng đầu tư tiền điện tử của mình. Ngoài ra, người đảm bảo vị trí sẽ chịu trách nhiệm quản lý tất cả các khía cạnh hoạt động liên quan đến các dự án tiền điện tử của ngân hàng.

Nhiều ngân hàng hơn được thiết lập để tham gia vào tiền điện tử

Theo công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG, mặc dù PNC có thể là ngân hàng lớn nhất chưa chấp nhận tiền điện tử, nhưng hàng trăm người khác sẽ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Được biết , công ty đã hợp tác với Fidelity National Information Services vào tháng 5 để giúp các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ Bitcoin trong năm nay dễ dàng hơn. 

Vào thời điểm đó, Giám đốc Giải pháp Ngân hàng của NYDIG, Patrick Sells, cho biết hàng trăm ngân hàng đã đăng ký tham gia chương trình này. Ông nói thêm rằng công ty đang thảo luận với một số ngân hàng lớn nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, những tuyên bố này được đưa ra ngay trước khi vụ tai nạn chứng kiến ​​BTC lao xuống từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.863,10 đô la để giao dịch ở mức thấp nhất là 28.893,62 đô la. 

Kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã không chứng kiến ​​một nguồn ra cụ thể của các ngân hàng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với việc thị trường tiền điện tử phục hồi trở lại, không có gì có thể loại trừ việc các tổ chức chính thống như Tesla và MicroStrategy bắt đầu sử dụng tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây