Bitcoin SV lại gặp rắc rối sau khi Coinbase thông báo rằng họ sẽ tạm dừng giao dịch BSV trên nền tảng này. Thông báo này được đưa ra sau một chuỗi các cuộc tấn công mà mạng đã phải đối mặt kể từ cuối tháng 6. Theo thông báo của sàn giao dịch,

“Do cuộc tấn công 51% đã xảy ra trên BSV ngày hôm nay, chúng tôi sẽ ngừng tất cả các giao dịch BSV.”

Bitcoin SV là mục tiêu của một cuộc tấn công 51% lớn vào đầu ngày thứ Ba, một cuộc tấn công được nhà phát triển Blockchain Nikita Zhavoronkov gọi là “lớn nhất kể từ khi ra mắt”. Anh ta tuyên bố thêm trên Twitter rằng việc tổ chức lại 100 khối và xóa sổ 570 nghìn giao dịch.

Vụ tấn công lần đầu tiên được đưa ra thông báo cho cộng đồng bởi Lucas Nuzzi của CoinMetrics. Lập luận rằng “một số sức mạnh băm nghiêm trọng” (hashing power) đã được tung ra trên mạng vào đầu ngày thứ Ba, ông tiết lộ rằng có tới ba phiên bản của chuỗi đang được khai thác đồng thời trên các nhóm.

Coinmetrics sau đó đã xác nhận rằng công cụ giám sát bảo mật blockchain của riêng công ty FARUM đã xác định được vụ tấn công.

Hiệp hội Bitcoin cũng xác nhận vụ việc trên Twitter, khuyến nghị các nhà khai thác nút đánh dấu chuỗi gian lận là không hợp lệ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tại thời điểm viết bài, Hiệp hội đã đưa ra một tuyên bố khác về vấn đề tương tự.

Nó nói rằng,

“…. tin rằng đây chính là kẻ tấn công trước đây đã khởi xướng các cuộc tấn công tổ chức lại khối chống lại mạng BSV vào ngày 24 tháng 6 và ngày 1, 6 & 9 tháng 7 năm 2021. ”

Hành động của Coinbase đã tạo nên một làn sóng trong cộng đồng. Tuy nhiên, các hành động như vậy có lẽ là thông thường đối với mạng bây giờ. Trong quá khứ, BSV đã bị các sàn giao dịch hàng đầu như Gemini và Binance loại bỏ. Nó cũng chứng kiến ​​một số sàn giao dịch chặn việc rút tiền và gửi tài sản này khi các nhà cung cấp thanh khoản tạm dừng quyền truy cập vào tính thanh khoản của token. Điều này xảy ra trước nhiều cuộc tấn công hơn vào tuần cuối cùng của tháng 6 và tuần đầu tiên của tháng 7.

Sàn giao dịch Coinbase vẫn chưa tiết lộ khi nào nó có thể khởi động lại các dịch vụ giao dịch cho Bitcoin SV. Với nhiều người trong cộng đồng, không có khả năng nó sẽ sớm xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây