Giám đốc điều hành của Coinbase đã thông qua việc bổ sung 500 triệu đô la tài sản tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình, Giám đốc điều hành Brian Armstrong thông báo trên Twitter. Ngoài ra, nó sẽ đặt 10% lợi nhuận của mình vào tiền điện tử trong tương lai.

Trong quá trình chuẩn bị cho việc niêm yết trực tiếp vào tháng 2, Coinbase đã xuất bản hồ sơ S-1 cho thấy rằng họ nắm giữ tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 365 triệu đô la. Hai trăm ba mươi lăm triệu đô la là Bitcoin, 53 triệu đô la Ethereum, 49 triệu đô la stablecoin và 34 triệu đô la trong các tài sản mật mã khác.

Coinbase là một công ty trao đổi tiền điện tử được thành lập vào năm 2012. Công ty xếp hạng thứ tư về nắm giữ Bitcoin trong số tất cả các công ty, nhưng MicroStrategy, một công ty phần mềm đám mây và Tesla, một nhà sản xuất xe điện, xếp trên nó. Tesla đã mua BTC đầu tiên của mình vào năm ngoái.

Bất chấp các quy tắc kế toán và nguyên tắc quản lý ngân quỹ, một số người nghĩ rằng một công ty chuyên tiền điện tử sẽ tích lũy được nhiều hơn trong khoảng thời gian đó.

“Ban giám đốc của chúng tôi gần đây đã phê duyệt việc bổ sung hơn 500 triệu đô la tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi. Tất cả lợi nhuận trong tương lai sẽ được đầu tư vào tiền điện tử ở mức 10%. Khi nền kinh tế tiền điện tử phát triển, tỷ lệ phần trăm này sẽ tiếp tục tăng lên, ” Armstrong nói.

Tuy nhiên, hội đồng quản trị của Coinbase đã bị thuyết phục rằng họ có thể đa dạng hóa các khoản nắm giữ sau khi lợi nhuận hàng quý liên tiếp lên tới 800 triệu đô la trong quý 1 và 1,6 tỷ đô la trong quý 2.

Kể từ đầu năm 2018, sàn giao dịch đã có khối lượng giao dịch cao mặc dù giá tiền điện tử sụt giảm, với Bitcoin trượt từ mức giá trên 65 nghìn đô la xuống còn 30 nghìn đô la trong quý trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây