United Wholesale Mortgage (UWM), công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai có trụ sở tại Hoa Kỳ đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán tiền điện tử trong năm nay, bắt đầu bằng Bitcoin (BTC).

Giám đốc điều hành UWM Mat Ishbia đã tiết lộ kế hoạch tiền điện tử vào thứ Hai trong một cuộc gọi hội nghị liên quan đến kết quả quý 2 của các công ty – với công ty công bố lợi nhuận ròng 138,7 triệu đô la trong quý.

Ishbia nói: “Chúng tôi rất vui vì hy vọng rằng (năm nay) chúng tôi có thể thực hiện điều đó trước bất kỳ ai trong nước.

Phát biểu với Detroit Free Press vào ngày 16 tháng 8, Ishbia nói rằng động thái này có thể sẽ xảy ra vào cuối quý này hoặc vào đầu quý 4, nói thêm, “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ bắt đầu với Bitcoin, nhưng chúng tôi đang xem xét Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Chúng tôi hành động từ từ, nhưng đồng thời, chúng tôi chắc chắn là công ty dẫn đầu về công nghệ và đổi mới và chúng tôi luôn cố gắng trở thành người giỏi nhất và dẫn đầu trong mọi việc chúng tôi làm.”

Đó là kế hoạch. Rõ ràng là không có gì đảm bảo – chúng tôi vẫn đang làm việc xem xét một số chi tiết,” CEO nói thêm.

UWM là công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai vào năm 2020, khởi tạo 560.798 khoản vay trị giá gần 183 tỷ đô la vào năm 2020. Quicken Loans dẫn đầu gói và cho vay 1,1 triệu đô la trị giá 314 tỷ đô la.

Việc sử dụng tiền điện tử trong việc mua bất động sản đã có lịch sử bảy năm, với việc BitPay giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán tài sản Lake Tahoe được bán với giá 1,6 triệu đô la BTC vào năm 2014, tuy nhiên, việc hoàn trả thế chấp bằng tiền điện tử dường như là một hiện tượng tương đối mới.

Vào tháng 4, Matrix Mortgage Global, một công ty môi giới thế chấp có trụ sở tại Toronto đã thông báo rằng họ đang chấp nhận BTC, Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và một số stablecoin cho các dịch vụ của mình thông qua Bitpay.

Cointelegraph đưa tin vào ngày 4 tháng 8 rằng đảng chính trị Tây Ban Nha, Đảng Nhân dân đã đưa ra một đề xuất dự luật cho phép chủ sở hữu bất động sản thanh toán các khoản thế chấp bằng tiền điện tử và cho phép lĩnh vực bất động sản sử dụng tiền điện tử của riêng họ để mua thế chấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây