Crypto.com , một nền tảng giao dịch tiền điện tử, đã thông báo rằng họ sẽ trở thành đối tác đổi mới & công nghệ đầu tiên của giải bóng đá chuyên nghiệp Ý, được gọi là Lega Serie A. Trong quá trình hợp tác nhiều năm, Crypto.com sẽ xuất hiện trong tất cả các chương trình phát sóng trận đấu và hứa hẹn sẽ phát hành những bộ sưu tập NFT độc đáo.

Liên đoàn thể thao đầu tiên sử dụng tiền điện tử

Lega Serie A, là giải đấu bóng đá hàng đầu ở Ý. Lega Serie A tổ chức “ Serie A TIM ”, giải bóng đá hàng đầu ở Ý, Cúp quốc gia: “Coppa Italia ” và “ Supercoppa Italiana ”. Lega Serie A cũng tổ chức các giải bóng đá trẻ quan trọng.

Crypto.com tuyên bố đang thực hiện sứ mệnh đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử. Công ty ngày nay phục vụ hơn 10 triệu khách hàng với ứng dụng tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, cung cấp giao dịch tiền điện tử, dịch vụ NFT và thẻ tiền điện tử có sẵn ở hơn 30 quốc gia.

Mối quan hệ đối tác hiện tại giữa hai tổ chức được xây dựng dựa trên việc Crypto.com tài trợ cho giải Coppa Italia của Lega Serie A vào tháng Năm. Lega Serie A đã trở thành giải đấu thể thao đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác với nền tảng tiền điện tử và NFT.

“Chúng tôi rất vui và vinh dự bởi sự hợp tác quan trọng này với Crypto.com, một công ty tiền điện tử hàng đầu đã chọn Lega Serie A để phát triển các sản phẩm ngày càng hấp dẫn cho tất cả những người hâm mộ bóng đá Ý,”

Luigi De Siervo, Giám đốc điều hành của Lega Serie A.

Hai tổ chức này sẽ tạo ra những trải nghiệm mới cho người hâm mộ bóng đá ở Ý và hơn thế nữa, bắt đầu bằng những bộ sưu tập NFT độc đáo.

Sau thành công của Coppa Italia năm nay và bộ sưu tập NFT được tạo ra đặc biệt cho dịp này, các đối tác đang lên kế hoạch phát triển một bộ sưu tập NFT mới dành riêng cho Serie A , Coppa Italia và Supercoppa Italiana .

“Thỏa thuận kéo dài nhiều năm này khẳng định sức mạnh thương hiệu của chúng tôi trên toàn thế giới và những giá trị chung với Crypto.com, đặc biệt là mong muốn mang người hâm mộ đến gần hơn thông qua công nghệ và đổi mới.  Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ phát triển một số sáng kiến ​​thương mại và tiếp thị để mở rộng cơ sở người hâm mộ và thu hút ngày càng nhiều người hâm mộ hơn.”

Đổi mới trong bóng đá

Đổi mới và công nghệ đã đến với sân bóng. Lega Serie A là giải đấu bóng đá đầu tiên giới thiệu công nghệ hỗ trợ trọng tài qua video (VAR) vào năm 2017.

VAR là một quan chức trận đấu trong hiệp hội bóng đá, người xem xét các quyết định của trọng tài chính bằng cách sử dụng cảnh quay video và tai nghe để liên lạc. Điều này được thực hiện để giảm thiểu sai sót của con người trong việc đưa ra quyết định, điều có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả trận đấu.

Chỉ riêng mùa giải 2020/2021 đã chứng kiến ​​tổng cộng 2.372 sự cố mà công nghệ VAR được yêu cầu. Sự can thiệp của VAR được đưa vào chương trình phát sóng toàn cầu của Lega Serie A, tiếp cận hơn 775 triệu hộ gia đình xem TV tại hơn 150 quốc gia.

Một công nghệ khác thu hút được sự chú ý của cộng đồng bóng đá là Công nghệ Goal-Line. Nó là một công cụ hỗ trợ điện tử có thể xác định xem bàn thắng đã được ghi hay không. Mục tiêu của công nghệ không phải là thay thế vai trò của các quan chức, mà là hỗ trợ họ trong việc ra quyết định.

“Chúng tôi vô cùng tự hào khi làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác với Lega Serie A để nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ với công nghệ và sự đổi mới là cốt lõi.  Kể từ khi được giới thiệu, VAR đã mang lại sự minh bạch và độ tin cậy cao hơn cho bóng đá, những tính năng mà chúng tôi đánh giá sâu sắc tại Crypto.com,”

Kris Marszalek, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Crypto.com cho biết.

Crypto.com sẽ trở thành đối tác hiện tại của Công nghệ VAR và Goal Line cho các giải đấu Lega Serie A trong tương lai. Trung tâm VAR của Lega Serie A ở Lissone cũng sẽ được đồng thương hiệu là Trung tâm VAR của Crypto.com. Ngoài ra, Crypto.com sẽ giới thiệu Lega Serie A “Bàn thắng của tháng”.

Mối quan hệ hợp tác này không phải là mối quan hệ duy nhất mà người khởi nghiệp tiền điện tử đã hình thành. Crypto.com đã dẫn đầu ngành công nghiệp tiền điện tử trong quan hệ đối tác thể thao, gần đây cũng đã công bố quan hệ đối tác toàn cầu với UFC và F1®.

Đầu năm nay, Crypto.com đã trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên hợp tác với một đội F1 (Aston Martin Cognizant Formula One) và là người đầu tiên hợp tác với một đội NHL (đội lọt vào chung kết Stanley Cup năm nay, Montreal Canadianiens.)

Những hợp tác mới này sẽ dẫn đến những cách thức mới để thể thao và công nghệ tương tác và tạo ra những đổi mới trong thế giới tiền điện tử và thể thao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây