Tiền điện tử đã nổi lên như một công cụ ưa thích cho vô số mục đích, một trong số đó là khả năng chống lại lạm phát kinh tế và duy trì sự giàu có. Trong một kịch bản ngược lại, các chính phủ bị trừng phạt cũng đang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain để vượt qua các hạn chế. Cuba là một trong những quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và chính phủ đang cố gắng sử dụng tiền điện tử để giảm bớt những rắc rối của nó.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Cuba gần đây đã nói rằng họ sẽ hợp pháp hóa và điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử trên đảo. Nó đã được công bố thông qua một nghị quyết được công bố trên Công báo Cuba rằng Ngân hàng Trung ương sẽ thiết lập các quy định cho các loại tiền tệ đó và xác định cách cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tại quốc gia cung cấp các dịch vụ liên quan.

Khi việc sử dụng đô la ngày càng trở nên khó khăn hơn, một phần do các quy định cấm vận thắt chặt do cựu Tổng thống Donald Trump thực thi, sức hấp dẫn của các loại tiền tệ như vậy đã tăng lên trong cộng đồng dân cư có kỹ thuật công nghệ cao ở Cuba.

Để thúc đẩy chuyển tiền từ những người sống ở nước ngoài, El Salvador, một quốc gia ở Trung Mỹ, gần đây đã tuyên bố sẽ công nhận việc sử dụng Bitcoin. Cuba dường như đang theo bước chân của mình.

Bởi vì chúng có thể được sử dụng cho các giao dịch đường dài được cho là ẩn danh, chúng thường được sử dụng bởi các cá nhân tìm cách trốn tránh luật pháp của chính phủ – có lẽ bao gồm các giới hạn của Hoa Kỳ trong việc chuyển tiền đến các địa điểm như Cuba.

Theo nghị định, Ngân hàng Trung ương có thể phê duyệt việc sử dụng tiền điện tử “vì lý do lợi ích kinh tế xã hội”, với việc nhà nước đảm bảo rằng các hoạt động của họ được giám sát. Nó cũng tuyên bố rõ ràng rằng các hoạt động không thể bao gồm các hoạt động bất hợp pháp.

Người Cuba đã chấp nhận tiền điện tử

Tiền điện tử đã được người Cuba sử dụng để chống lại sự bất ổn kinh tế đang gia tăng. Theo Erich Garcia, một chuyên gia tiền điện tử địa phương từ Cuba, người dân địa phương đã sử dụng tài sản kỹ thuật số để thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua thẻ quà tặng.

Tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng dân số sành sỏi về kỹ thuật số của Cuba. Và không chỉ Cuba, vì đã có báo cáo rằng tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao hơn nhiều ở các quốc gia đang phát triển.

Đầu năm nay, Chainalysis tuyên bố rằng Việt Nam xếp hạng 1 về chấp nhận tiền điện tử. Các quốc gia hàng đầu khác chứng kiến ​​việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng là Ấn Độ, Pakistan và Ukraine.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây