Cựu tiền vệ của Manchester United, Anderson Luís de Abreu Oliveira, còn được gọi là Anderson, là đối tượng của một cuộc điều tra đang diễn ra vì các tội danh liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền ước tính khoảng 4,7 triệu bảng.

Cuộc điều tra cũng liên quan đến bảy người khác đã điều hành sáng kiến ​​có tên “Operation Criptoshow”, đã hoạt động trong hơn một năm, theo dõi các cá nhân và tổ chức tội phạm đã rửa tiền thông qua tiền điện tử. Cuộc điều tra đang được dẫn đầu bởi Văn phòng Công tố viên của bang Rio Grande do Sul.

Các công tố viên đã ban hành 13 lệnh khám xét và thu giữ, và các báo cáo chỉ ra rằng căn hộ ở Porto Alegre của Anderson nằm trong số những nơi bị chính quyền đột kích, với máy tính cá nhân của anh ta bị thu giữ trong quá trình này. Sau cuộc đột kích, Anderson đã đưa ra một tuyên bố tiếp theo, trong đó anh ta xác nhận rằng anh ta đã tham gia vào tiền điện tử với tư cách là một nhà giao dịch từ năm 2019. Tuy nhiên, Anderson phủ nhận rằng anh ta tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.

“Chúng tôi vẫn chưa được triệu tập, rất khó để nói chuyện ngay bây giờ. Đang có một cuộc điều tra đang được tiến hành, Anderson nói rằng anh ta đã biết. Nhưng Anderson sẽ chứng minh rằng anh ta là nạn nhân, không phải đồng phạm. Đó là vị trí của anh ta.” Julio Cezar Coitinho, luật sư của Anderson cho biết.

Các hoạt động bị cáo buộc liên quan đến khoảng 35 triệu thực Brazil (tương đương khoảng 4,7 triệu bảng Anh) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch chứng khoán của bang. Theo các công tố viên, số tiền này đã được gửi qua 11 tài khoản ngân hàng ở bốn bang ở Brazil và sau đó được rửa thông qua việc mua tiền điện tử từ các quốc gia khác, cũng như tại địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây