Khoảng 77,5% dân số Salvador coi việc chấp nhận Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp không phải là một quyết định khôn ngoan.

Hiệp hội các nhà vận chuyển hàng hóa quốc tế Salvador (ASTIC) đã yêu cầu sửa đổi Luật Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele vì nó từ chối việc sử dụng bắt buộc tiền điện tử làm thanh toán.

Không có nhà mạng Trung Mỹ nào được thuê bởi một đại lý kinh tế của Salvador sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin”, ASTIC nói và giải thích rằng các nhà mạng sẽ chỉ chấp nhận tiền mặt.

Lập luận rằng chỉ El Salvador mới xác lập Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, ASTIC chỉ ra rằng các nhà mạng không thể yêu cầu khách hàng từ các quốc gia khác sử dụng tiền điện tử đó.

Các nhà vận chuyển hàng hóa cảnh báo họ sẽ tạm ngừng dịch vụ của mình nếu không nhận được phản hồi thuận lợi đối với yêu cầu của họ từ Quốc hội và Tổng thống. Họ cũng chỉ ra rằng nếu chính quyền Bukele kiên quyết buộc họ nhận Bitcoin, giá trị của tất cả các khoản phí vận chuyển sẽ tăng lên 20%.

Vào tháng 6, Quốc hội Salvador đã thông qua “Luật Bitcoin”, sẽ được thực hiện vào ngày 7 tháng 9. Tuy nhiên, khả năng này đang bị công nhân, sinh viên đại học và những người vận tải từ chối, những người đã kêu gọi công dân phản đối vào thứ Sáu.

Gần đây, Trung tâm Nghiên cứu Công dân của Đại học Francisco Gavidia đã công bố một cuộc thăm dò, theo đó 77,5% dân số Salvador cho rằng việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp không phải là một quyết định khôn ngoan.

Tuy nhiên, chính quyền Bukele đã yêu cầu Quốc hội phê duyệt việc sử dụng hơn 200 triệu đô la Mỹ để triển khai tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Khoảng 150 triệu đô la Mỹ sẽ hướng tới một quỹ tín thác đảm bảo “khả năng chuyển đổi tự động và tức thời” của Bitcoin sang đô la và ngược lại. Một phần khác của ngân sách 200 triệu đô la Mỹ sẽ được chính phủ sử dụng để cung cấp cho công dân một khoản “tiền thưởng” để khuyến khích họ sử dụng ví điện tử.

Tất cả những điều này sẽ có thể thực hiện được bằng cách thực hiện một sửa đổi ngân sách, cho phép Bukele sử dụng 600 triệu đô la Mỹ từ khoản vay do Ngân hàng Phát triển Trung Mỹ (CABEI) cấp cho Quỹ Tín thác phục hồi kinh tế của các công ty Salvador (Firempresa).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây