Cuộc chiến về tiền điện tử của Trung Quốc dường như vẫn chưa kết thúc sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc quyết định bắt tay vào một chiến dịch để “kịp thời làm sạch và chấn chỉnh” các công ty kinh doanh ngoại hối và tiền điện tử cung cấp trái phép tài sản giao dịch tiền điện tử.

Đầu ngày hôm nay, Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải thuộc sở hữu nhà nước đã báo cáo rằng 11 công ty sẽ bị “chấn chỉnh” hoặc buộc phải tuân theo các quy định vì họ đã bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

Báo cáo cho rằng một “trang web tài chính nổi tiếng trong nước” đã được xác định bởi ngân hàng cung cấp các giao dịch gửi tiền mặt bằng ngoại hối một cách bất hợp pháp. Ngoài ra, tám công ty khác đang bị ngân hàng điều tra vì nghi ngờ đầu cơ ngoại tệ trực tuyến và vi phạm kinh doanh chứng khoán xuyên biên giới.

Các biện pháp của ngân hàng để giúp người tiêu dùng tuân thủ các quy định tài chính mạnh mẽ hơn cũng bao gồm việc giới thiệu một chương trình thử nghiệm. Điều này sẽ cung cấp “giáo dục” cho người tiêu dùng tài chính. Điều này được báo cáo sẽ thiết lập các kế hoạch cá nhân để phòng ngừa rủi ro và giáo dục tài chính.

Đầu tháng 6, PBoC đã ra lệnh cho Alipay không được cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền ảo. Ngoài ra, họ cũng được lệnh cắt các kênh thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng không cần kê đơn.

Vào thời điểm đó, ngân hàng đã nói rằng tiền điện tử “phá vỡ trật tự tài chính và cũng tạo ra rủi ro của các hoạt động tội phạm như chuyển tài sản bất hợp pháp xuyên biên giới và rửa tiền.”

Cùng với đó, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) cũng khẳng định lệnh cấm các giao dịch tiền điện tử. Trên thực tế, nó đe dọa sẽ trả đũa nếu những hành vi như vậy bị phát hiện. Các bước này theo sau một cuộc đàn áp rộng rãi hơn của chính phủ Trung Quốc đối với việc giao dịch và khai thác Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây