Giá của Bitcoin đã từ chối mức kháng cự ở mức 48.000 đô la vào thứ Bảy và được giao dịch ở mức 45.787 đô la. Điều này có nghĩa là áp lực giảm vẫn còn trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã tìm thấy một dấu hiệu đã được thử để dự đoán thị trường BTC có thể diễn ra theo hướng nào.

Nhà phân tích tài chính và là người tạo ra Into The Cryptoverse, Benjamin Cowen của mình đã lưu ý trong vlog mới nhất rằng “phép thử thực sự” đối với Bitcoin “đang đến”. Nhà phân tích thị trường tin rằng giá Bitcoin có thể chạm mốc 100k đô la sớm hơn và dữ liệu lịch sử sẽ luôn là một chỉ báo tốt về điều đó. 100 nghìn đô la có vẻ là một mục tiêu lớn khi chúng ta đang ở mức giá 45,7 nghìn đô la, nhưng liệu chúng ta có thấy sự thay đổi trong tâm lý không?

Cowen nhấn mạnh tháng 9 là một tháng quan trọng đối với giá Bitcoin. Anh ấy nói rõ thêm,

Điều thú vị hơn đối với tôi là tháng Chín. Tại sao? Bởi vì mỗi tháng 9 trong bốn năm qua, bitcoin đã kiểm tra SMA 20W.”

Nguồn: Into The Cryptoverse

Kể từ năm 2017, giá Bitcoin đã kiểm tra Trung bình động đơn giản 20W mỗi năm, ngoại trừ một lần vào năm 2019. Giá đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ do SMA 20W cung cấp ba lần trong số bốn lần và hiện tại, với động lực trên thị trường Bitcoin, nó đã dưới giá.

Mặc dù đây là một xu hướng có thể nhìn thấy vào tháng 9, nhưng nó có thể đã hình thành vào đầu năm nay. Theo Cowen, SMA 20W hiện đang ở mức giá “khiêm tốn” $ 43K. Trong khi đó, giá BTC vẫn cao hơn 8% đến 9% so với ước tính trong 20 tuần. Tuy nhiên, khi áp lực giảm giá đang được đưa ra trên thị trường, Cowen ước tính giá sẽ có xu hướng thấp hơn gần $ 43k.

Phân tích của Cowen cho tháng 9 cũng phù hợp với dự đoán của Plan B về xu hướng giá. Nhà phân tích biểu đồ nổi tiếng đã bị chỉ trích vì mô hình Stock to Flow của anh ấy cho Bitcoin khi anh ấy lưu ý rằng giá có thể đạt 47 nghìn đô la vào tháng 8, điều này đã đúng vào cuối tuần.

Vì giá đã ở mức giảm, chúng ta có thể thấy BTC kháng cự lại 43 nghìn đô la, nhưng liệu nó có giữ được điều này không? Theo mô hình giá của Plan B, BTC sẽ không chỉ giữ ở mức này mà còn tăng trở lại mạnh hơn về phía mục tiêu $ 100k.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây