Jack Dorsey đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin khi các khoản thanh toán của anh ấy tập trung vào công ty fintech Square Inc (NYSE: SQ) đã tăng gấp đôi doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh Bitcoin và tiền điện tử của mình.

Nền tảng ngân hàng di động của Square CashApp đã tăng doanh thu dịch vụ Bitcoin khoảng 200% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,72 tỷ đô la Mỹ – mặc dù nó đánh dấu mức giảm 22,3% so với 3,5 tỷ đô la Mỹ được tạo ra trong quý trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Đơn vị CashApp đạt lợi nhuận gộp 546 triệu đô la Mỹ, tăng 94% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nó đã giúp kết quả quý II của Square vượt xa những kỳ vọng trước đây, với thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 0,66 đô la Mỹ so với dự báo là 0,31 đô la Mỹ.

Bên cạnh CashApp vận hành nền tảng thanh toán thẻ liên kết qua điện thoại di động, Square đã báo cáo thu nhập ròng 204 triệu đô la Mỹ trên doanh thu 4,68 tỷ đô la Mỹ, thấp hơn so với kỳ vọng của Phố Wall là hơn 5 tỷ đô la Mỹ.

Nó xảy ra khi nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ của Square tiếp tục phục hồi sau khi đợt lockdown do Covid-19.

Trong một tin tức khác, Square cũng tiết lộ một thỏa thuận mua lại công ty Afterpay của Úc trong một thỏa thuận trị giá 29 tỷ đô la Mỹ.

Trong khi doanh thu từ dịch vụ Bitcoin của CashApp được thúc đẩy bởi mức độ hoạt động trong tiền điện tử, sự sụt giảm giá trị của Bitcoin do Square sở hữu đã dẫn đến sự suy giảm 45 triệu đô la Mỹ so với tài sản vô hình của tập đoàn.

Square hiện đang nắm giữ khoảng 8.027 Bitcoin, theo trang web dữ liệu tiền điện tử Bitcoin Kho bạc.

Công ty cũng cảnh báo rằng việc nắm giữ Bitcoin của họ có thể gặp biến động mạnh hơn nữa trong những quý tới do tính chất bất ổn của thị trường tiền điện tử.

Jack Dorsey, người sáng lập Twitter và Square, là người ủng hộ lâu dài về tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Vào tháng 7, anh ấy đã khởi động một liên doanh mới thông qua Square với một doanh nghiệp mới có tên là TBD, cam kết xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở cho Bitcoin. Liên doanh đang được dẫn dắt bởi Mike Brock, người đứng đầu Nhóm Phát triển Chiến lược tại CashApp.

Hoạt động kinh doanh mới của Square tập trung vào các dịch vụ tài chính phi tập trung, và sử dụng Bitcoin.

Một ứng dụng tài chính phi tập trung (hoặc DeFi) sẽ nhằm mục đích tái tạo các hệ thống tài chính truyền thống như ngân hàng và sàn giao dịch dựa trên tiền điện tử.

Dorsey tháng trước cũng đã công bố một liên doanh sẽ đầu tư 5 triệu đô la Mỹ để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin nguồn mở, sử dụng năng lượng mặt trời.

Trong khi đó, về mặt phần cứng, Square đang tạo một ví vật lý cho Bitcoin gắn với các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của mình để có khả năng cho phép ngay cả các nhà cung cấp nhỏ dễ dàng chuyển đổi thanh toán dựa trên tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây