Sau khi giảm từ 9,5 BTC/EH xuống mức thấp nhất năm 2021 là 5,6 BTC/EH vào tháng 5, doanh thu trên mỗi Hash của các thợ đào Bitcoin đã trở lại mức được thấy vào giữa năm 2020.

Doanh thu khai thác của các thợ đào Bitcoin đã dần dần bắt đầu tăng sau hai tháng kể từ khi bắt đầu quá trình di cư khỏi Trung Quốc trong bối cảnh một cuộc đàn áp lớn đối với các hoạt động khai thác. 

Theo dữ liệu trên chain gần đây từ nhà cung cấp blockchain, Glassnode, doanh thu khai thác đã tăng 57%, tương đương với mức được ghi nhận vào giữa năm 2020. 

Đầu tháng 5, tốc độ hash của mạng đã tăng vọt lên mức cao nhất là 180 EH/s. Tuy nhiên, sau cuộc đàn áp lớn đối với các cơ sở khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, con số đó đã giảm hơn 50%. Do đó, lần đầu tiên trong khoảng mười năm, Bitcoin đã trải qua chain điều chỉnh khó khăn khai thác dài nhất .

FUD của Trung Quốc buộc thợ mỏ phải di dời

Hãy nhớ lại rằng chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu mọi cơ sở khai thác trong nước phải dừng hoạt động của họ hoặc có nguy cơ phải đối mặt với các khoản phí.

Một số công ty ở các tỉnh khai thác hàng đầu của Trung Quốc đã phải tạm dừng dịch vụ của họ và hầu hết các cơ sở đã di cư trở lại châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự kiện này đã gây ra sự sụt giảm nhanh chóng trong hashrate của Bitcoin.

Sau cuộc đàn áp, độ khó khai thác đã giảm đáng kể, dẫn đến lợi nhuận tăng ngay lập tức cho các thợ đào ở các quốc gia khác. 

Trong vòng hai tháng qua, hashrate đang dần tăng trở lại và hiện đang ở mức phục hồi 25% so với mức thấp nhất trong tháng Sáu. Đây là dấu hiệu cho thấy khoảng 12,5% thợ đào bị ảnh hưởng đã trực tuyến trở lại. Tại thời điểm viết bài, chỉ số hiển thị tốc độ 116 EH/s. 

Doanh thu của thợ đào trở lại 8,8 BTC/EH

Theo Glassnode, lý do chính cho sự gia tăng gần đây có thể là do khó khăn của mạng lưới, do đó ảnh hưởng đến lượng điện được đầu tư liên quan đến thu nhập của các thợ đào bitcoin. 

Kể từ lần giảm một nửa Bitcoin cuối cùng vào tháng 5 năm 2020, thu nhập của các thợ đào đã giảm từ khoảng 9,5 BTC/EH xuống mức thấp nhất năm 2021 là 5,6 BTC/EH vào tháng 5. Tuy nhiên, sự di cư của Trung Quốc, nơi có hơn một nửa tổng dân số thợ khai thác bitcoin cư trú, đã điều chỉnh độ khó khai thác bitcoin và tăng thu nhập của thợ khai thác lên khoảng 8,8 BTC/EH.

Trong hai tháng qua, vị trí số dư ròng của các tài khoản khai thác đã tăng lên hơn 5.000 BTC / tháng, điều này cho thấy áp lực bán đối với giá Bitcoin đã giảm.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin.  Nguồn: Glassnode
Doanh thu của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glassnode

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây