Tether đã đưa ra một ý kiến ​​đảm bảo công khai khác do một nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán có tên là Moore Cayman đưa ra – tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử dường như không bị thuyết phục.

Tether lại đưa ra một ý kiến ​​công chúng khác bởi Moore Cayman, một nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán cam đoan rằng USDT được “hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản dự trữ”. Tuy nhiên, công ty đã không tiết lộ bản chất chính xác của các nguồn dự trữ mà họ đang đề cập đến, điều này đã khiến một vài người trong cộng đồng phải chú ý.

Một ý kiến ​​công khai khác của Moore Cayman

Các báo cáo cho biết các nhà cung cấp kiểm toán Cayman Island-dựa đã đạt được “đầy đủ và thích hợp” bằng chứng để căn quan điểm bảo đảm của họ. Nó đã tiến hành chứng thực theo ISAE 3000 (Tiêu chuẩn quốc tế về cam kết đảm bảo (sửa đổi)), trong số các tiêu chuẩn khác về nghiên cứu đạo đức và hướng dẫn cho các cuộc kiểm toán và thông tin tài chính lịch sử.

“Các tiêu chuẩn đó yêu cầu chúng tôi lập kế hoạch và thực hiện kiểm tra chứng thực để có được sự đảm bảo hợp lý về việc liệu các xác nhận của ban quản lý Tether Holdings Limited trong CRR của nó có được công bố công bằng hay không, dựa trên điều tra của chúng tôi về các số dư được nêu trong đó, trên mọi khía cạnh trọng yếu. ” – Đọc báo cáo.

Các phát hiện trên báo cáo vào ngày 30 tháng 6 năm 2021 là:

  • Tổng tài sản hợp nhất lên tới $ 62.773.190.075.
  • Tổng nợ hợp nhất lên tới 62.628.932 đô la, trong đó 62.610.829.196 đô la liên quan đến các token kỹ thuật số được phát hành.
  • Tổng tài sản phục hồi của tập đoàn vượt quá nợ phải trả hợp nhất.
  • Các khoản dự trữ của nhóm được giữ cho các tài sản kỹ thuật số đã phát hành vượt quá số lượng cần thiết để đổi các token tài sản kỹ thuật số đã phát hành.

Mối quan tâm về tuyên bố của Tether

Paolo Ardoino, CTO tại Tether, cho biết nhà cung cấp stablecoin cam kết cung cấp tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho khách hàng và sẽ tiếp tục đưa ra các bản cập nhật thường xuyên. Không biết liệu Moore Cayman có thực hiện những ý kiến ​​đảm bảo đó hay không.

“Là một doanh nghiệp đầu ngành, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Ý kiến ​​đảm bảo gần đây nhất của chúng tôi từ Moore Cayman một lần nữa xác nhận Tether hoàn toàn được hỗ trợ.

Một danh mục đầu tư lành mạnh và thận trọng với trọng tâm là tính thanh khoản tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và niềm tin của chúng tôi vào các dịch vụ sáng tạo của chúng tôi. ” Ardoino nói.

Tuy nhiên, đã có nhiều lo ngại về tính hợp pháp của các tuyên bố của Tether. USDT được cho là được hỗ trợ bởi nhiều tài sản thanh khoản – nhưng họ không tiết lộ nguồn gốc của các thương phiếu do “ lý do riêng tư. ” 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây