BITH11, một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) mới được ra mắt tại Brazil bởi công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Hashdex Asset Management, tuyên bố là ETF Bitcoin “xanh” đầu tiên của đất nước.

Quỹ này có kế hoạch trung hòa khí thải carbon liên quan thông qua các khoản tín dụng carbon mua. Để đáp ứng các mục tiêu của ETF, Hashdex đã hợp tác với Viện xếp hạng các-bon tiền điện tử của Đức, nơi sẽ đưa ra các báo cáo hàng năm ước tính mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon sử dụng cho việc tạo ra Bitcoin ( BTC ) được quỹ mua lại bởi quỹ này.

ETF hiện đang đặt mục tiêu đầu tư 0,15% tài sản lưu động của mình vào các khoản tín dụng carbon và các công nghệ thân thiện với môi trường mỗi năm. Quỹ đã được ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán Brazil B3 vào cuối tuần trước với mã BITH11.

Theo một bản dịch, Rogério Santana, trưởng bộ phận quan hệ khách hàng tại sàn giao dịch B3 có trụ sở tại São Paulo, cho biết:

“ETF mới cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các biến thể của tài sản kỹ thuật số chính trên thế giới, với tất cả tiềm năng tăng trưởng và dự trữ giá trị của nó, một cách có quy định, an toàn và theo các mục tiêu bền vững.”

Hashdex là một tổ chức phát hành các quỹ đầu tư tiền điện tử được quản lý, đã tung ra ETF đầu tiên tập trung vào tiền điện tử mang tên HASH11 vào tháng 4 năm nay. Trong tháng qua, HASH11 đã tăng 33%, theo Bloomberg.

Ngoài HASH11 và BITH11, Hashdex cũng cung cấp quỹ Nasdaq Crypto Index theo dõi BTC và Quỹ Bitcoin Risk Parity Gold Fund của nó.

Các quỹ tiền điện tử xanh đã trở nên phổ biến trong năm nay kể từ khi những lo ngại về việc tiêu thụ năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch của các hoạt động khai thác tiền điện tử đã xuất hiện trong diễn ngôn chính thống.

Vào tháng 5, nhà phát hành Bitcoin ETF của Canada, Ninepoint đã công bố kế hoạch bù đắp lượng khí thải carbon của quỹ BTC của mình, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ bù đắp carbonX.

Tháng sau, nhà quản lý quỹ đầu cơ tiền điện tử One River Digital đã báo cáo nhu cầu về các sản phẩm đầu tư Bitcoin trung tính với carbon đang tăng vọt.

Ngoài ra, vào hôm thứ Ba, công ty đầu tư toàn cầu SkyBridge Capital thông báo rằng họ đã hợp tác với nhà cung cấp tín dụng carbon MOSS Earth để mua các token đại diện cho 38.436 tấn bù đắp carbon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây