Người sáng lập tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch của Zuckerberg và Dorsey cho thị trường tiền điện tử

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum, trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã tiết lộ những nghi ngờ của mình về kế hoạch mà Jack Dorsey và Mark Zuckerberg có thể thực hiện đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, theo một báo cáo trên Bloomberg hôm nay.

Giấc mơ tiền điện tử của Dorsey và Zuckerberg

Dorsey, Giám đốc điều hành của Square, gần đây đã tiết lộ kế hoạch của mình cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Bitcoin , nói rằng Square sẽ tạo ra một đơn vị kinh doanh mới, TBD sẽ tập trung vào việc xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở giúp các dịch vụ tài chính trở nên phi tập trung hơn, không cần sự cho phép, và không giám sát đối với Bitcoin.

Không chỉ vậy, người sáng lập Twitter cũng tiết lộ rằng Square cũng sẽ làm việc hướng tới việc xây dựng một ví phần cứng và dịch vụ sẽ thúc đẩy các dịch vụ lưu ký Bitcoin trở nên phổ biến hơn.

Tất cả cuộc phiêu lưu này, cùng với sự ủng hộ thẳng thắn của anh ấy đối với tài sản hàng đầu đã khiến một số người gọi anh ấy là “bộ mặt của Bitcoin”

Mặt khác, Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, gần đây đã tiết lộ rằng tương lai của gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể nằm trong lĩnh vực metaverse.

Đồng thời, maverick cũng đang ủng hộ một tài sản tiền điện tử, Diem, điều này đã thu hút một số chỉ trích và lo ngại từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Buterin hoài nghi về Dorsey và Zuckerberg

Người sáng lập Ethereum trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV đã lưu ý rằng Jack Dorsey sẽ phải tạo ra hệ thống của riêng mình để mang lại dung lượng DeFi cho BTC.

Theo cách nói của anh ấy, “trên Ethereum, có chức năng gốc cho phép bạn về cơ bản trực tiếp đưa các tài sản dựa trên ETH hoặc Ethereum vào các hợp đồng thông minh này, vào các hộp khóa này, nơi sau đó có các điều kiện tùy ý có thể chi phối cách các tài sản đó được phát hành.” Ông nói thêm rằng, “Về cơ bản Jack sẽ phải tạo ra hệ thống của riêng mình để thực thi các quy tắc đó.”

Phát biểu về ý tưởng của Zukerberg về việc biến Facebook Inc thành một “công ty siêu ngược”, nhà công nghiệp tiền điện tử lưu ý rằng Zukerberg đã tham gia vào dự án tiền điện tử do Facebook hậu thuẫn được xem xét kỹ lưỡng và “có rất nhiều sự nghi ngờ về Facebook nhưng đang xây dựng nền tảng của riêng mình có thể chứng minh khác. Thay vào đó, anh ấy sẽ khuyên maverick “xây dựng trên blockchain hiện có”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây