Facebook Inc. đang xem xét việc xây dựng các sản phẩm và tính năng liên quan đến các token không thể sử dụng được, hoặc NFT, các tài sản kỹ thuật số đã thành công với sự phát triển của công nghệ blockchain.

“Chúng tôi chắc chắn đang xem xét số lượng cách để tham gia vào không gian này vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí thực sự tốt để làm điều đó,” giám đốc điều hành Facebook David Marcus cho biết hôm thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television.

Marcus lãnh đạo F2, hay Facebook Financial, nhóm nội bộ phát triển ví kỹ thuật số Novi của công ty. Ông nói, ví đó có thể được sử dụng để chứa NFT. “Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải suy nghĩ về cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT,” ông nói thêm. “Chúng tôi chắc chắn đang suy nghĩ về điều này.” Anh ấy không nói cụ thể hơn về những loại sản phẩm liên quan đến NFT mà Facebook có thể xây dựng.

Marcus cho biết ví tiền kỹ thuật số của Facebook đã “sẵn sàng ngay bây giờ”, nhưng công ty đã chờ đợi để ra mắt nó cho đến khi có thể làm như vậy cùng với Diem, loại tiền kỹ thuật số trước đây có tên là Libra, mà Marcus đồng sáng lập từ bên trong Facebook vào năm 2019.

Diem có kế hoạch cung cấp một stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, nhưng không rõ khi nào đồng tiền này sẽ được giới thiệu. Dự án đã phải đối mặt với sự phản đối to lớn từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý khi nó được công bố, và trong khi Facebook vẫn là đối tác của dự án, Diem hiện đang điều hành độc lập.

Marcus cho biết Facebook sẽ cân nhắc việc tung ra ví Novi mà không có Diem “là phương án cuối cùng”, nhưng anh tin rằng cả hai đều cần thiết để thay đổi cách mọi người thanh toán. Mạng xã hội khổng lồ hy vọng rằng mọi người sẽ sử dụng ví của Facebook để chuyển Diem, điều này có thể giảm phí tốn kém và giảm thời gian gửi tiền qua biên giới.

Marcus cho biết, nếu không có nhiều đổi mới hơn trong công nghệ thanh toán, các quốc gia ở phương Tây như Mỹ sẽ phải vật lộn để theo kịp Trung Quốc trong việc thích ứng với một thế giới mà thanh toán kỹ thuật số đang chiếm ưu thế.

Ông nói: “Chúng ta đang thực sự tụt hậu với tốc độ đáng báo động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây