Chuyên gia an ninh quốc gia Himamauli “Him” Das sẽ trở thành giám đốc của FinCEN trong khi cuộc tìm kiếm một giám đốc thường trực đang được tiến hành.

Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) cho biết hôm thứ Ba rằng giám đốc hiện tại của họ, Michael Mosier, người trước đây đã làm việc tại Chainalysis, sẽ khởi hành vào cuối tuần để có một cơ hội mới.

Himamauli “Him” Das sẽ trở thành quyền giám đốc của FinCEN, một bộ phận của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Das trước đây từng là chuyên gia an ninh quốc gia và có kinh nghiệm làm việc tại Nhà Trắng, Hội đồng An ninh Quốc gia, Hội đồng Kinh tế Quốc gia và các Bộ của Nhà nước và Kho bạc.

Das cho biết trong một tuyên bố rằng ông sẽ trở lại Bộ Ngân khố để chống lại nạn rửa tiền cũng như ngăn chặn hoạt động tài trợ bất hợp pháp khi công nghệ ngày càng trở nên tinh vi và các mối đe dọa gia tăng.

Trước khi gia nhập FinCEN vào ngày 11 tháng 4, Mosier đã làm việc tại công ty giám sát blockchain Chainalysis với tư cách là cố vấn kỹ thuật chính của nó.

“Được đảm nhiệm vai trò giám đốc FinCEN là một vinh dự tuyệt đối và tôi mãi mãi biết ơn các chuyên gia tận tâm của văn phòng, những người làm việc không mệt mỏi mỗi ngày để giúp thúc đẩy tính toàn vẹn và sức mạnh đổi mới của hệ thống tài chính”, Mosier cho biết trong một tuyên bố.

FinCEN cho biết họ đang bắt đầu tìm kiếm công khai một giám đốc thường trực cho tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây