Galaxy Digital của Mike Novogratz tiếp tục với nỗ lực ETF Bitcoin của mình ở Hoa Kỳ cho một sản phẩm chỉ dành cho tương lai.

Sau khi đệ trình lên SEC để nhận được sự chấp thuận cho ETF Bitcoin vào tháng 4 năm nay, Galaxy Digital đã được báo cáo là đã thử lại trong một phần khác. Công ty của Novogratz muốn khởi động một quỹ giao dịch trao đổi tương lai chỉ Bitcoin.

Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, đã đưa nó lên Twitter để nêu bật nỗ lực mới nhất của Galaxy Digital trong việc phát hành một ETF Bitcoin ở các bang.

Thay vì đi theo cách truyền thống hơn là nộp đơn lên SEC theo đạo luật chứng khoán năm 1933, như đã làm vào tháng 4 năm 2021, lần này công ty đã thử một cách tiếp cận khác – theo đạo luật chứng khoán năm 1940.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch – Gary Gensler – trước đó đã ám chỉ rằng tuyến đường này có cơ hội được bật đèn xanh cao hơn. Đây là lý do tại sao VanEck – một gã khổng lồ tài chính khác đã nhiều lần thử với SEC – cũng đã nộp đơn xin ETF BTC theo Đạo luật năm 1940.

Tương tự như VanEck, nỗ lực mới nhất của Galaxy Digital sẽ chỉ tập trung vào hợp đồng tương lai Bitcoin. Nếu được chấp thuận, nó sẽ đi kèm với một mã chứng khoán – Galaxy Bitcoin Strategy ETF.

Điều đáng chú ý là công ty, người sáng lập và điều hành bởi Mike Novogratz, đã có một quỹ ETF Bitcoin đang hoạt động.

Như đã báo cáo vào đầu năm nay, cơ quan quản lý chứng khoán của Canada đã phê duyệt một sản phẩm như vậy, được ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 9 tháng 3. Galaxy Digital Capital Management đóng vai trò là cố vấn phụ cho CI Global Asset Management.

Ngoài ra, Canada có thêm hai quỹ ETF BTC đang hoạt động, trong khi SEC đã miễn cưỡng phê duyệt dù chỉ một. Hơn một chục đơn đã bị từ chối, trong khi các đơn đăng ký từ VanEck và SkyBridge Capital đã bị trì hoãn gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây