Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken đang có kế hoạch chính thức mở rộng sang thị trường châu Âu, theo bước của sàn giao dịch đối thủ Coinbase.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cho biết công ty của ông đang tích cực làm việc để nhận được giấy phép châu Âu, nhắm mục tiêu đến một số khu vực pháp lý địa phương để có được sự chấp thuận theo quy định trong năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba với hãng thông tấn kinh doanh Đức The Handelsblatt, Powell lưu ý rằng Kraken đã đàm phán với nhiều cơ quan quản lý châu Âu, với các quốc gia như Malta, Luxembourg và Ireland là các khu vực pháp lý có khả năng cao nhất để cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành báo cáo rằng Kraken vẫn chưa đạt được bất kỳ quyết định nào liên quan đến thẩm quyền quản lý tiềm năng của châu Âu nhưng công ty vẫn đặt mục tiêu đạt được giấy phép vào cuối năm 2021. Kraken trước đây đã cung cấp một số dịch vụ cho người dùng ở các nước châu Âu, tung ra ứng dụng Kraken dành cho thiết bị di động tại Châu Âu vào tháng 1 năm 2021.

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Kraken hiện đang hoạt động tại gần 190 khu vực pháp lý trên toàn thế giới, người phát ngôn của Kraken nói với Cointelegraph. 

“Chúng tôi hiện cung cấp quyền truy cập cho khách hàng châu Âu của mình thông qua pháp nhân đã đăng ký FCA tại Vương quốc Anh và tuân thủ các yêu cầu 5AMLD hiện hành. Chúng tôi đang tích cực khám phá nhiều lựa chọn để duy trì sự tuân thủ cả hiện tại và trong tương lai, bao gồm cả việc tích cực làm việc để có được các giấy phép châu Âu khác nhau” người đại diện phát biểu.

Tin tức xuất hiện ngay sau khi chi nhánh Châu Âu của Coinbase nhận được giấy phép tiền điện tử từ Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin) vào tháng Sáu. Giấy phép cho phép chi nhánh địa phương của Coinbase cung cấp hợp pháp việc trao đổi tiền ảo với đấu thầu hợp pháp. Công ty trước đây cũng đã cung cấp một loạt các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng châu Âu.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2013, Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ năm trên toàn thế giới tại thời điểm viết bài, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 1,2 tỷ đô la, theo dữ liệu từ nguồn theo dõi tiền điện tử CoinGecko. Đối thủ lớn nhất của công ty, Coinbase, đã niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch Nasdaq vào giữa tháng 4. Theo Powell, Kraken đã xem xét đợt chào bán lần đầu ra công chúng nghiêm túc hơn sau khi Coinbase ra mắt Nasdaq, với việc sàn giao dịch này sẽ niêm yết công khai trước khi kết thúc năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây