Chỉ 24 giờ sau khi một trong những vụ hack DeFi lớn nhất diễn ra, cụ thể là trên giao thức Poly Network, kẻ tấn công được cho là bắt đầu trả lại số tiền bị đánh cắp. Theo Chainalysis, kẻ tấn công bắt đầu gửi tiền mã hóa trở lại ba địa chỉ Poly Network. Tuy nhiên, tính đến thời điểm báo chí, hacker đã trả lại khoảng 260,97 triệu đô la từ 611 triệu đô la bị đánh cắp.

Các loại tiền điện tử được kẻ tấn công trả lại là POLYGON-Peg USDC, Binance-Peg BTCB, Binance-Peg BUSD, Binance-Peg USDC, FEI, SHIB, Binance-Peg ETH, BNB và RenBTC. Trong một tweet, Poly Network chỉ ra rằng số còn lại là khoảng 269 triệu đô la trên Ethereum và 84 triệu đô la trên Polygon. 

“Kẻ tấn công đã liên lạc với Poly Network thông qua ghi chú giao dịch Ether trong suốt quá trình này, nói lên ý định bắt đầu bằng cách trả lại các altcoin và hỏi liệu USDT bị đánh cắp của họ có thể được mở khóa để trả lại USDC bị đánh cắp hay không,” Chainalysis lưu ý.

Kẻ tấn công sẽ trả lại số tiền còn lại?

Nhưng không có dấu hiệu chắc chắn rằng kẻ tấn công sẽ tiếp tục trả lại tiền. Tuy nhiên, một trong những địa chỉ của kẻ tấn công hiện đang trống và một trong số chúng nắm giữ một loại tiền điện tử – USDC. Theo báo cáo của Finance Magnates, mặc dù cách thức chính xác để vi phạm bảo mật giao thức vẫn chưa được biết, một số công ty điều tra blockchain đã bắt đầu thăm dò. Theo công ty bảo mật blockchain của Trung Quốc, BlockSec, cuộc tấn công có thể được kích hoạt bởi sự cố rò rỉ khóa cá nhân hoặc một lỗi trong quá trình ký kết của Poly.

Mặt khác, SlowMist, một công ty an ninh mạng tiền điện tử, tuyên bố đã xác định được hộp thư, địa chỉ IP và dấu vân tay thiết bị của kẻ tấn công. 

“Với sự hỗ trợ kỹ thuật của đối tác Hoo của SlowMist và nhiều sàn giao dịch, nhóm bảo mật SlowMist đã phát hiện ra rằng nguồn tiền ban đầu của hacker là Monero (XMR), sau đó được trao đổi thành BNB / ETH / MATIC trên các sàn giao dịch. Kẻ tấn công sẽ đợi các đồng tiền và rút các token về 3 địa chỉ tương ứng và sớm khởi động một cuộc tấn công 3 chuỗi ”, công ty chi tiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây