Tháng trước, Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey đã tiết lộ kế hoạch cho một dự án có tên là TBD, vào thời điểm đó, sẽ tập trung vào việc phát triển một nền tảng cho các dịch vụ tài chính nguồn mở dành riêng cho bitcoin.

Dự án đó có một lộ trình rõ ràng hơn, theo Dorsey cũng như Mike Brock, giám đốc điều hành CashApp phụ trách sáng kiến: một sàn giao dịch phi tập trung. Sàn giao dịch phi tập trung là một hệ thống giao dịch trong đó không có bên trung ương nào có quyền lưu ký hoặc kiểm soát các khoản tiền đi qua nó. 

Trong các tweet, Brock đã viết rằng “chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ bản địa của Internet. Mặc dù có nhiều dự án giúp làm cho Internet trở nên phi tập trung hơn, nhưng trọng tâm của chúng tôi chỉ tập trung vào một hệ thống tiền tệ toàn cầu hợp lý cho tất cả mọi người. Nhưng việc bao gồm tất cả yêu cầu một số phần mà chúng tôi nghĩ là còn thiếu … Việc nhận bitcoin ngày nay thường liên quan đến việc trao đổi fiat tại một dịch vụ tập trung và giám sát như @CashApp hoặc @Coinbase. không được phân phối đồng đều trên khắp thế giới. “

Anh ấy tiếp tục nói:

Đây là vấn đề mà chúng tôi sẽ giải quyết: giúp dễ dàng nạp tiền vào ví không giám sát ở bất kỳ đâu trên thế giới thông qua một nền tảng để xây dựng trên và ngoài đường vào Bitcoin. Bạn có thể nghĩ về điều này như một trao đổi phi tập trung cho fiat. Như chúng tôi đã nói, nền tảng này sẽ được phát triển hoàn toàn dưới dạng công khai, mã nguồn mở, giao thức mở và bất kỳ ví nào đều có thể sử dụng. Không có nền tảng hoặc mô hình quản trị nào mà TBD kiểm soát.”

Brock lưu ý rằng các nguyên tắc thiết kế chính xác cho nền tảng này chưa được hoàn thiện, làm nổi bật Rootstock, một sidechain hỗ trợ hợp đồng thông minh của Bitcoin, là một trong những lựa chọn tiềm năng. “Tuy nhiên, những khoảng trống cần thiết để xây dựng cái này có thể quá lớn, điều này cũng khiến chúng tôi coi các chuỗi khác như một cầu nối”, ông tiếp tục nói thêm.

Brock viết: “Một số lỗ hổng mà chúng tôi hiện đang thấy là về chi phí và khả năng mở rộng. Lightning đang giải quyết vấn đề này bằng các khoản thanh toán. Chúng tôi cần giải pháp cho cơ sở hạ tầng trao đổi giữa các tài sản kỹ thuật số, như stablecoin“.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây