Tập đoàn tài chính nặng ký có trụ sở tại Hoa Kỳ JPMorgan được cho là đã cung cấp cho các khách hàng quản lý tài sản của Ngân hàng Tư nhân quyền truy cập vào “quỹ bitcoin nội bộ (BTC)”, đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý đối với một tổ chức tài chính mà Giám đốc điều hành của họ không hề có thái độ thù địch công khai token và thế giới tiền điện tử.

Coindesk trích dẫn “hai nguồn quen thuộc với vấn đề này” giải thích rằng đợt chào bán này là một “quỹ được quản lý thụ động”, sẽ liên quan đến quan hệ đối tác với Nhóm đầu tư kỹ thuật số New York (NYDIG) chuyên về BTC . Các cố vấn lần đầu tiên được “hỏi trước” về vấn đề này “trong một cuộc gọi khởi động với ngân hàng” vào ngày 4 tháng 8, theo báo cáo.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng các cố vấn sẽ nói với khách hàng rằng quỹ là “phương tiện đầu tư bitcoin an toàn nhất và rẻ nhất hiện có trên thị trường tư nhân”, đồng thời nói thêm rằng quỹ mới “cũng sẽ hoạt động như một cổng dễ dàng chuyển sang quỹ giao dịch trao đổi bitcoin ( ETF)”- mặc dù thực tế là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa bật đèn xanh cho một sản phẩm như vậy.

Mặc dù CEO Jamie Dimon vẫn tiếp tục phát biểu chống bitcoin, công ty vẫn tiếp tục hướng sâu hơn vào thế giới tiền điện tử. Tháng trước , có thông tin cho rằng công ty đã cho phép các cố vấn tài chính của mình giúp các khách hàng quản lý tài sản của mình đầu tư vào các quỹ tiền điện tử.

Trong khi đó, trở lại vào tháng 5 , các báo cáo truyền thông đầu tiên về quỹ mới được đưa ra trong cùng tháng cho thấy Dimon nói rằng:

“Tôi không quan tâm đến bitcoin. Tôi không có hứng thú với nó. Mặt khác, khách hàng quan tâm, và tôi không nói với khách hàng phải làm gì ”.

Vào năm 2017, anh ấy thậm chí còn có những lời lẽ mạnh mẽ hơn đối với cộng đồng BTC, gắn nhãn token là “gian lận” và “không phải là một thứ thật” rằng “cuối cùng sẽ bị đóng cửa”.

Trong một bài phát biểu khác, anh ấy đã tuyên bố nổi tiếng rằng những người “đủ ngu ngốc để mua” tiền điện tử, sẽ “phải trả giá cho nó vào một ngày nào đó” – mặc dù Dimon sau đó tuyên bố rằng những người chỉ trích anh ấy đã đưa bình luận của anh ấy ra ngoài ngữ cảnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây