Một nền tảng tài chính phi tập trung tập trung vào cho vay đã mất hàng triệu đô la token AMP và tiền điện tử sau khi trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng thứ hai.

Trong một cuộc tấn công cho vay, một tên trộm mạng thực hiện một khoản vay không cần thế chấp – một khoản vay nhanh – và sử dụng nó để thao túng và khai thác thị trường để thu lợi tài chính. Tội phạm sử dụng số vốn mà chúng đã vay và trả lại trong cùng một giao dịch.  

Những kẻ trộm mạng đã rút hết các giao thức DeFi Cream Finance và Alpha Finance với tổng trị giá 37,5 triệu đô la vào tháng Hai. Hiện Cream Finance đã mất hàng triệu token AMP và hơn một nghìn ether trị giá hơn 25 triệu đô la trong một khai thác hợp đồng thông minh tương tự. 

Vụ tấn công vay flash mới nhất lần đầu tiên được báo cáo bởi PeckShield trên phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ Hai. Các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật blockchain đã trở nên nghi ngờ khi họ xem hồ sơ Ethereum (ETH) tiết lộ rằng ít nhất 6 triệu đô la đã được rút hết vào lúc 5:44 UTC.

Vụ trộm đã được Cream Finance xác nhận vào thứ Hai thông qua một dòng Tweet có nội dung: “Thị trường CREAM v1 trên Ethereum đã bị khai thác, dẫn đến thiệt hại 418.311.571 AMP và 1.308,09 ETH, bằng cách tấn công vào hợp đồng token AMP.”

Nền tảng tiếp tục nói rằng họ đã “ngừng khai thác bằng cách tạm dừng cung cấp và vay nợ trên AMP” và “không có thị trường nào khác bị ảnh hưởng.”

Theo Coinspeaker, vụ tấn công cho vay nhanh xảy ra vào sáng sớm ngày 30 tháng 8. Nó có thể liên quan đến hai tên trộm mạng và tổng cộng mười bảy giao dịch.

Vào tháng 5, công cụ tổng hợp và tối ưu hóa sản lượng nông nghiệp DeFi cho Binance Smart Chan (BSC) và ETH, Pancakebunny, đã mất gần 3 triệu đô la trong một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng. 

Thông báo về vụ tấn công trên Twitter, công ty cho biết: “Chú ý Bunny Fam. Dự án của chúng tôi đã phải hứng chịu một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng từ một kẻ khai thác bên ngoài. Chúng tôi sẽ đăng bài kiểm tra, phân tích chuyên sâu, nhưng hiện tại, chúng tôi muốn cập nhật cho cộng đồng về việc điều này đã xảy ra như thế nào ”.

Khoảng một tuần sau, một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng vào dự án Binance Smart Chain DeFi Bogged Finance đã khai thác được 3 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây