Kraken muốn mở rộng ra ngoài tiền điện tử và xa hơn là Hoa Kỳ. Nhóm đang làm việc để có được giấy phép châu Âu và có thể tung ra thị trường NFT.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken không muốn bị tụt lại trong cuộc đua thống trị thị trường tiền điện tử toàn cầu và đang tích cực làm việc để mở rộng ra ngoài Hoa Kỳ.

Điểm đến đầu tiên và cũng là điểm đến thử thách nhất là Châu Âu. Trong một cuộc phỏng vấn cho hãng tin Handelsblatt của Đức, Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken, nói rằng sàn giao dịch này đang trong quá trình xin giấy phép để hoạt động hợp pháp trên lục địa này.

Powell hy vọng mọi thứ sẽ sẵn sàng trước khi kết thúc năm 2021. Ông không tiết lộ tình trạng của các cuộc đàm phán nhưng đảm bảo rằng công ty rất quan tâm đến Malta, Luxembourg hoặc Ireland, những quốc gia mà nhóm Kraken đang tiến hành các cuộc tham vấn tương ứng.

Kraken với Coinbase

Đối với Kraken, việc có được giấy phép này là rất quan trọng để mở rộng ra các thị trường toàn cầu. Công ty đã có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh, nhưng sau Brexit, giấy phép đã mất dần sức mạnh vì nó chỉ có thể áp dụng cho cơ quan tài phán của Vương quốc Anh.

Một điều đáng chú ý khác là động thái chiến lược này sẽ cho phép Kraken cạnh tranh với đối thủ Coinbase ở Bắc Mỹ. Sàn giao dịch này gần đây đã được công khai và được cấp phép hoạt động tại Đức 

Không giống như Coinbase, Kraken không quan tâm đến việc giao dịch với các cơ quan quản lý của Đức vào lúc này. Powell giải thích rằng công ty đã có các cuộc thảo luận với BaFin của Đức, nhưng các quy định của Đức quá phức tạp, hạn chế và đắt đỏ nên không thể thu hút được công ty.

Tuy nhiên, Kraken có một lợi thế so với Coinbase: Vào giữa tháng 9 năm 2020, Hội đồng Ngân hàng Wyoming đã bỏ phiếu chấp thuận đơn đăng ký của tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt (SPDI). Điều này đã công nhận Kraken là sàn giao dịch đầu tiên có trạng thái ngân hàng SPDI ở Wyoming và là ngân hàng mới được điều lệ (de novo) đầu tiên của bang kể từ năm 2006.

Ngân hàng + Thị trường NFT + Tăng cường DeFi

Ngoài việc mở rộng sang châu Âu, Kraken đang thực hiện các chiến lược khác để lan rộng hơn nữa ảnh hưởng của mình trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo bước chân của Coinbase, sàn giao dịch cũng đang tìm cách ra mắt công chúng. Powell giải thích rằng họ đang giải quyết tất cả các thủ tục giấy tờ quy định phức tạp, nhưng  danh sách trực tiếp của Coinbase đã dọn đường cho họ.

“Chúng tôi phải làm việc thông qua một danh sách kiểm tra khổng lồ với 1000 nhiệm vụ. Đối với chúng tôi, thật tốt khi Coinbase là người đầu tiên ra mắt công chúng.”

Ngoài ra, Kraken đang tìm cách tham gia vào phân khúc NFT và Tài chính phi tập trung. Powell nói rằng ngoài việc cho phép người dùng của mình truy cập vào các quyền quản trị của DeFi token staking, Kraken còn theo sát bối cảnh của các trò chơi như Axie Infinity hoặc các hiện tượng như Crypto Punks.

“Chúng tôi muốn có một thị trường mà qua đó mọi người có thể giao dịch NFT. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy một số ứng dụng cho NFT trong những năm tới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây