Các khoản đầu tư trị giá 415 tỷ đô la có thể đổ vào tiền điện tử khi luật mới điều chỉnh Spezialfonds của Đức có hiệu lực.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 8 năm 2021, các quỹ tổ chức của Đức sẽ có thể nắm giữ tới 20% tài sản của họ bằng tiền điện tử, có thể tạo tiền đề cho sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với Bitcoin ( BTC ) và các tài sản tiền điện tử khác bởi các quỹ hưu trí của quốc gia. 

Như Bloomberg báo cáo , luật mới thay đổi các quy tắc đầu tư cố định điều chỉnh Spezialfonds, còn được gọi là quỹ đặc biệt, chỉ có thể tiếp cận với các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm. Spezialfonds hiện quản lý khoảng 2,1 nghìn tỷ đô la, hoặc 1,8 nghìn tỷ euro, giá trị tài sản.

Tim Kreutzmann, người làm việc cho hiệp hội quỹ đầu tư Đức BVI, nói với Bloomberg rằng hầu hết các quỹ có thể sẽ ở dưới mức 20% ban đầu, giải thích:“Một mặt, các nhà đầu tư tổ chức như các công ty bảo hiểm có các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt đối với các chiến lược đầu tư của họ. Và mặt khác, họ cũng phải muốn đầu tư vào tiền điện tử.”

Quy tắc mới, được thông qua  vào đầu tháng 7, thể hiện một bước tiến quan trọng trong cách các nhà lập pháp Đức quản lý tài sản kỹ thuật số. Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức, hay còn được gọi là BaFin, tiếp tục khuyến khích sự thận trọng đối với việc đầu tư tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, cơ quan giám sát tài chính khuyến khích đổi mới blockchain trong nước.

Đức lần đầu tiên bắt tay vào một chiến lược blockchain toàn diện vào năm 2019 , thúc đẩy 44 biện pháp áp dụng dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021. Cách tiếp cận mới đối với blockchain và tiền điện tử cũng giới thiệu các biện pháp giúp các nhà đầu tư tiếp cận các khoản đầu tư kỹ thuật số dễ dàng hơn. 

Quốc gia này cũng đã trở thành thị trường hàng đầu cho các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử hay còn gọi là ETP. Như Cointelegraph đã báo cáo, công ty phát hành sản phẩm đầu tư 21Shares đã hợp tác với công ty môi giới Đức để cung cấp ETP tập trung vào tiền điện tử cho gần 3 triệu khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây