Helium Network, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng không dây phi tập trung, đã kết thúc đợt bán token trị giá 111 triệu đô la do một số công ty liên doanh lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain dẫn đầu. 

Việc mua bán, xoay quanh token gốc của Helium, HNT, đã được một số công ty đầu tư mạo hiểm mua, bao gồm cả Andreessen Horowitz. Alameda Research, Multicoin Capital và Ribbit Capital cũng tham gia vào quá trình mua bán này, theo BNN Bloomberg.

Đối tác chung tại Andreessen Horowitz Ali Yahya nói với Bloomberg rằng các giao thức tiền điện tử mới như Helium sẽ “thách thức các công ty đương nhiệm tập trung” và cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn hơn.

Yahya đã đăng tweet hôm thứ Ba rằng công ty của anh ấy sẽ làm việc với Helium để tạo ra một “mạng viễn thông cấp cơ sở” trong tương lai. 

Người sáng lập Alameda Research, Sam Bankman-Fried, đã mô tả Helium là “cơ hội to lớn để mang 5G đến với đông đảo công chúng trên toàn thế giới và làm phong phú thêm chất lượng cuộc sống của họ”.

Helium, được thành lập vào năm 2013 bởi Shawn Fanning, Amir Haleem và Sean Carey, đang sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra mạng không dây ngang hàng đầu tiên trên thế giới. Sứ mệnh của công ty tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng không dây cho Internet of Things, mô tả mô hình mới của các thiết bị được kết nối. Sau khi ra mắt ở Bắc Mỹ, Helium đã mở rộng sang Châu Âu.

Công ty có kế hoạch sử dụng số tiền mới huy động được để tiếp tục xây dựng mạng 5G phi tập trung và hỗ trợ các nhà khai thác mạng di động khi họ mở rộng phạm vi phủ sóng.

Andreessen Horowitz đã đứng đằng sau một số nhà gây quỹ lớn nhất trong tiền điện tử. Vào tháng 6, công ty đầu tư mạo hiểm đã công bố một quỹ đổi mới mới sẽ phân bổ 2,2 tỷ đô la cho các trò chơi blockchain và tiền điện tử đầy hứa hẹn. Sự tham gia của Andreessen vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử bổ sung vào câu chuyện ngày càng tăng xung quanh các công nghệ phi tập trung và vai trò của chúng trong việc phá vỡ các ngành công nghiệp hàng thập kỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây