Một người đàn ông ở Ohio đã nhận tội vào thứ Tư vì rửa hơn 300 triệu đô la Mỹ bằng bitcoin thông qua dịch vụ tiền điện tử của anh ta có thể truy cập trên Darknet.

Larry Dean Harmon, 38 tuổi, thừa nhận đã điều khiển hoạt động thông qua “máy trộn” bitcoin của mình, được gọi là Helix. Helix cho phép người dùng chuyển bitcoin với một khoản phí trong khi che giấu danh tính của họ, theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết.

Về cốt lõi, Helix đã cung cấp cho khách hàng các phương tiện để che giấu các giao dịch bất hợp pháp của họ trước cơ quan thực thi pháp luật. Dịch vụ có thể được truy cập thông qua một công cụ tìm kiếm Darknet được gọi là Grams, cũng được điều hành bởi Harmon.

Hơn 350.000 bitcoin đã được tìm thấy thông qua máy trộn của Harmon. Tổng giá trị của các giao dịch này là hơn 300 triệu đô la.

Bitcoin là một phương thức thanh toán rất linh hoạt trên Darknet, cung cấp một loạt các dịch vụ bất hợp pháp. Trưởng James C. Lee của Cơ quan Điều tra Hình sự IRS tuyên bố rằng, “những khu chợ này phát triển mạnh do cơ sở hạ tầng hỗ trợ chúng”.

Cuối cùng, Harmon đã đóng một vai trò trực tiếp trong việc thúc đẩy các thị trường như vậy, thông qua “tạo điều kiện hỗ trợ kênh sau” và giúp bọn tội phạm “rửa tiền mà chúng nhận được thông qua các hoạt động bất hợp pháp,” theo Lee.

Cuộc điều tra được tiến hành bởi Đơn vị Tội phạm Mạng IRS-CI và Văn phòng Hiện trường Washington của FBI, với sự hỗ trợ của một số cơ quan thực thi pháp luật khác của Hoa Kỳ.

Như một phần của lời nhận tội của mình, Harmon thừa nhận đã âm mưu rửa bitcoin do những kẻ tham gia buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác tạo ra.

Anh ấy cũng thừa nhận đã hợp tác với một số thị trường Darknet, để làm cho Helix có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn đang tìm cách rửa tiền của họ thông qua bitcoin.

Lời nhận tội của Harmon khiến anh ta mất hơn 4.400 bitcoin, hiện có giá trị hơn 200 triệu USD cũng như các tài sản được sử dụng làm cơ sở cho các hoạt động rửa tiền của anh ta.

Việc tuyên án sẽ diễn ra vào một ngày sau đó. Harmon phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm cũng như bị phạt 500.000 đô la hoặc phạt gấp đôi giá trị tài sản bị tịch thu của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây