Một số thành viên của Quốc hội muốn đảm bảo rằng các thợ đào Bitcoin và nhà phát triển phần mềm tiền điện tử sẽ không phải tuân theo các quy tắc thuế mới được đề xuất.

Các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ đã kêu gọi thận trọng liên quan đến việc thực hiện một chính sách thuế được đề xuất có thể có tác động đáng kể đối với không gian tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph , một chế độ đánh thuế tiền điện tử mở rộng là sự bổ sung vào phút cuối cho thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la hiện đang được tranh luận tại Quốc hội. Theo các sửa đổi được đề xuất, các quy định chặt chẽ hơn về yêu cầu báo cáo tiền điện tử có thể cung cấp thêm 28 tỷ đô la tài trợ cho chính phủ.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Patrick Toomey nằm trong nhóm các thượng nghị sĩ đã cảnh báo về ngôn ngữ rộng rãi được sử dụng trong chính sách thuế tiền điện tử mở rộng. Theo một bài báo của Washington Post, Toomey lập luận rằng từ ngữ của dự luật có thể cung cấp sự ủng hộ của pháp luật cho một cuộc đàn áp rộng rãi hơn đối với không gian tiền điện tử của Hoa Kỳ ngoài các sàn giao dịch và các doanh nghiệp khác và các thực thể mục tiêu như thợ đào Bitcoin ( BTC ) và nhà phát triển phần mềm.

Thượng nghị sĩ Toomey không đơn độc trong những khẳng định này, vì phản ứng dữ dội từ các nhà bình luận trong ngành là sự mơ hồ trong cách diễn đạt của dự luật tạo cơ hội dồi dào cho các chính sách quản lý trừng phạt có thể gây bất lợi cho sự đổi mới kỹ thuật số trong nước.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ và người soạn thảo chính sách thuế tiền điện tử Rob Portman đã hạ thấp lo ngại rằng các quy tắc mới sẽ ảnh hưởng đến các thợ đào và nhà phát triển phần mềm.

Người phát ngôn của Thượng nghị sĩ Portman được Washington Post trích dẫn cho biết, “Ngôn ngữ lập pháp này không […] buộc những người không phải là nhà môi giới, chẳng hạn như nhà phát triển phần mềm và thợ đào tiền điện tử, phải tuân thủ các nghĩa vụ báo cáo IRS.”

Các nỗ lực để bảo vệ các thợ đào khỏi các yêu cầu báo cáo thuế phức tạp được đưa ra khi các thợ đào có trụ sở tại Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng năng lực của họ sau khi Hashrate di cư khỏi Trung Quốc. Marathon Digital được cho là sẽ đạt được công suất Hash 13,3 exahashes mỗi giây  trước khi kết thúc quý 2 năm 2022 – một con số chiếm khoảng 12% tổng Hashrate hiện tại của mạng Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây