ATM tiền điện tử ở Honduras

Một máy ATM tiền điện tử đã ra mắt trong tuần này ở Honduras, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu. Theo các báo cáo, đây là máy ATM tiền điện tử đầu tiên trong nước. Nó cho phép người dùng mua bitcoin và ethereum bằng tiền tệ địa phương lempira.

Cộng hòa Honduras là một quốc gia ở Trung Mỹ. Nó giáp với El Salvador, quốc gia đã thông qua luật cho phép bitcoin đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Luật sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Máy ATM tiền điện tử ở Honduras, có tên địa phương là La Bitcoinera, đã được lắp đặt trong một tòa tháp văn phòng ở thủ đô Tegucigalpa bởi công ty TGU Consulting Group của Honduras.

Giám đốc điều hành TGU Juan Mayen, Giám đốc điều hành 28 tuổi, người dẫn đầu nỗ lực ATM tiền điện tử, giải thích rằng không có cách tự động nào để mua tiền điện tử cho đến bây giờ, nói rõ:

Bạn phải làm việc đó ngang hàng (peer-to-peer), tìm kiếm một người sẵn sàng làm việc đó, gặp trực tiếp và mang theo số tiền mặt, điều này rất bất tiện và nguy hiểm đối với môi trường ở Honduras.

Trang web theo dõi ATM tiền điện tử Coinatmradar hiện không liệt kê bất kỳ máy ATM tiền điện tử nào cho Honduras.

Mayen nói rằng ông ấy hy vọng sẽ lắp đặt thêm nhiều máy ATM tiền điện tử hơn. Ông lưu ý rằng nhiều nhà phát triển phần mềm trong nước đã được thanh toán bằng tiền điện tử, nhấn mạnh rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ giảm chi phí gửi kiều hối.

Vào năm 2020, người Honduras sống ở nước ngoài đã gửi 5,7 tỷ USD, khoảng 20% ​​tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước, bằng kiều hối.

Với việc Luật Bitcoin sắp có hiệu lực, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết tuần trước rằng 200 máy ATM tiền điện tử đang được lắp đặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây