Visa đang tiếp tục mở rộng sự tích hợp của mình với các công ty tiền điện tử được quản lý trên toàn thế giới.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử châu Á – Thái Bình Dương Zipmex đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với Visa trong nỗ lực cải thiện sự tiện lợi của các chương trình và sản phẩm thanh toán của mình.

Mạng thanh toán ZipSend của nền tảng, được thiết kế để cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ, sẽ được tích hợp vào mạng lưới 70 triệu người bán trên toàn thế giới của Visa. Sau khi hợp tác, Zipmex có mục tiêu phát hành thẻ thanh toán mang thương hiệu Visa vào cuối năm nay.

Zipmex, có các hoạt động tuân thủ ở Thái Lan , Indonesia , Singapore và Úc, hiện có cơ sở người dùng hơn 200.000 và đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2019. Công ty đã lưu ý rằng bất kỳ sản phẩm thanh toán nào trong tương lai, chẳng hạn như thẻ, sẽ vẫn cần được các cơ quan quản lý trong các khu vực pháp lý có liên quan đến việc bật đèn xanh. 

Giám đốc điều hành Zipmex, Marcus Lim nói rằng nỗ lực trở thành nhà phát hành thẻ thanh toán tiền điện tử của nền tảng đã đặt nó vào vị trí “cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn để giúp các nhà quản lý thông qua luật tài sản kỹ thuật số hiệu quả. Đây là một trong những khía cạnh hoàn thiện hơn của dự án này.” 

Như đã báo cáo, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và trao đổi tiền điện tử Crypto.com cũng đã ký hợp tác toàn cầu với Visa và đã triển khai thẻ của mình ở nhiều khu vực, bao gồm cả ở Châu Á – Thái Bình Dương. Vào tháng 7, Visa thông báo rằng các thẻ hỗ trợ tiền điện tử của họ đã xử lý hơn 1 tỷ đô la tổng chi tiêu trong nửa đầu năm 2021.

Với việc các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các stablecoin của khu vực tư nhân thu hút nhiều sự chú ý hơn từ góc độ pháp lý và địa chính trị, cả Visa và đối thủ của nó, Mastercard, đều đang cạnh tranh để đảm bảo các dịch vụ của họ vẫn là trung tâm của những phát triển mới nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số. 

Năm nay, Giám đốc điều hành của Visa đã lập luận rằng các blockchain của stablecoin có thể được coi là đường ray thanh toán tương tự như mạng RPT hoặc ACH. Về phần mình, Mastercard đã công bố quan hệ đối tác gần đây với Circle, Paxos, Evolve Bank & Trust và những người khác trong một dự án chung để cho phép các ngân hàng và công ty tiền điện tử triển khai thẻ tiền điện tử có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu mà Mastercard được chấp nhận. 

Công ty gần đây cũng đã công bố một chương trình tham gia khởi nghiệp mới như một phần của Mastercard Start Path để hỗ trợ fintech và các công ty làm việc với tài sản kỹ thuật số, tiền điện tử và công nghệ blockchain. 

Về mặt người tiêu dùng, Coinbase đã thông báo trong tuần này rằng người dùng có thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard được liên kết với Apple Pay hiện có thể mua tài sản tiền điện tử trên nền tảng của nó , có tích hợp Google Pay để làm theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây