• Nga có kế hoạch xây dựng một công cụ giám sát bitcoin để theo dõi các ví tiền điện tử có thể liên quan đến các hoạt động tội phạm, theo CoinDesk đưa tin.
  • Chính phủ đã chọn một nhà thầu để phát triển công cụ độc quyền với giá khoảng 200.000 đô la Mỹ (70.120 đô la Úc).
  • Công cụ này phải duy trì cơ sở dữ liệu về ví tiền điện tử và theo dõi hành vi của những người tham gia thị trường.

Nga có kế hoạch xây dựng một công cụ giám sát bitcoin để theo dõi các ví tiền điện tử có thể liên quan đến các hoạt động tội phạm cũng như tài trợ khủng bố, theo như CoinDesk đưa tin hôm thứ Tư.

Dịch vụ giám sát tài chính của quốc gia, Rosfinmonitoring, đã hợp tác với một công ty có tên là RCO để có hợp đồng phát triển công cụ độc quyền với giá khoảng 200.000 đô la Mỹ (70.120 đô la Úc), đã giảm so với giá ban đầu khoảng 70.000 đô la Mỹ (364.661 đô la Úc).

RCO thuộc sở hữu của một trong những công ty công nghệ thông tin lớn của Nga. Ngoài việc theo dõi, công cụ này phải duy trì cơ sở dữ liệu về ví tiền điện tử và theo dõi hành vi của những người tham gia thị trường, trích dẫn trang đấu giá.

Ngay từ năm 2018, Nga đã bắt đầu xem xét theo dõi tiền điện tử.

Trong khi đó, Vương quốc Anh đang xem xét cấm các giao dịch tiền điện tử ẩn danh vì những lý do tương tự – để thắt chặt chiến dịch trấn áp rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Tiền điện tử đã trở thành trung tâm của các cuộc tấn công mạng cao cấp gần đây, được bọn tội phạm yêu cầu đòi tiền chuộc vì các giao dịch ẩn danh hoặc rất khó theo dõi.

Tại Mỹ, chính quyền Biden được cho là đang tăng cường nỗ lực truy tìm các loại tiền điện tử được sử dụng trong các cuộc tấn công mạng và đang có kế hoạch cung cấp tiền thưởng lên tới 10 triệu đô la Mỹ (14 đô la Úc) cho thông tin giúp truy bắt tội phạm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây