Ngân hàng WEG Bank AG có trụ sở tại Đức đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ đã có một bước đột phá trong việc mã hóa vốn cổ phần. Và với điều này, nó đã trở thành công ty đầu tiên đưa tất cả cổ phiếu của mình lên blockchain, theo thông báo của công ty.

Matthias von Hauff, Giám đốc điều hành của Ngân hàng TEN31, bộ phận fintech của WEG Bank AG cho biết: “Chúng tôi đã mong đợi tin tức về công ty này được công bố từ lâu.

BaFin, cơ quan quản lý tài chính của đất nước, cũng đã phê duyệt bản cáo bạch chứng khoán liên quan của ngân hàng để gây quỹ công khai. Matthias von Hauff nói,

“Với sự chấp thuận của bản cáo bạch, BaFin đã hành động và đưa ra quyết định theo hướng tương lai. Chúng tôi đã tuân theo lời kêu gọi rằng các ngân hàng phải trở nên đổi mới hơn và viết một đoạn lịch sử tài chính Đức bằng bản cáo bạch của chúng tôi ”.

Ngay sau đó, các nhà đầu tư tư nhân sẽ có thể mua cổ phần của ngân hàng, dự kiến ​​sẽ phát hành thêm 2.830.000 cổ phiếu mới bắt đầu từ tháng 10. Ngân hàng sẽ sớm công bố thêm thông tin chi tiết về đợt chào bán cổ phiếu.

Thông qua “Cổ phiếu được niêm yết trên Blockchain”, gọi tắt là BLS, ngân hàng nhằm mục đích cung cấp sự minh bạch và bằng chứng cần thiết về quyền sở hữu cổ phiếu của công ty, điều này cũng sẽ bảo vệ họ khỏi bị thao túng hoặc mất dữ liệu.

Ngân hàng cũng sẽ thực hiện giao dịch thứ cấp, mở ra khả năng cho bất kỳ công ty nào giao dịch cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch tiền điện tử. Matthias von Hauff cho biết: “Hình thức huy động vốn này giúp ích rất nhiều, đặc biệt là đối với các công ty quy mô vừa.

Trong khi đó, gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã ngừng cung cấp các sản phẩm phái sinh và hợp đồng tương lai ở Đức và các khu vực khác của Châu Âu.

Trong bối cảnh này, vào ngày 2 tháng 8, luật có hiệu lực tại quốc gia này lần đầu tiên cho phép một số quỹ tổ chức nhất định đầu tư lên tới 20%, tương đương hàng tỷ đô la, vào tài sản tiền điện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây