Ngân hàng lâu đời thứ hai trong Ngân hàng Nhà nước Hoa Kỳ, với gần 4 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM) và hơn 40 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý và quản lý, đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng quỹ tư nhân của mình.

State Street hợp tác với Lukka để cung cấp dịch vụ tiền điện tử 

Trong một thông cáo báo chí vào thứ Năm (29/7/2021), Ngân hàng Nhà nước đã công bố hợp tác với Lukka, một nhà cung cấp dữ liệu và phần mềm tài sản tiền điện tử có trụ sở tại New York, để cung cấp dịch vụ quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử cho các khách hàng quỹ tư nhân của ngân hàng. 

Theo thông báo, tổ chức tài chính Mỹ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số như thu thập, đối chiếu, tiêu chuẩn hóa, làm giàu, xử lý và báo cáo. Thông qua quan hệ đối tác, Ngân hàng Nhà nước sẽ sử dụng mảng sản phẩm phần mềm của Lukka, bao gồm các giải pháp quản lý dữ liệu văn phòng trung gian và văn phòng, cũng như dữ liệu tham chiếu và định giá cơ bản của công ty. 

Trở lại vào tháng 6, gã khổng lồ ngân hàng đã tung ra một bộ phận mới có tên là State Street Digital, để kết hợp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), tiền điện tử, mã hóa và blockchain. Nadine Chakar, cựu chiến binh trong ngành và giám đốc điều hành State Street, được bổ nhiệm lãnh đạo bộ phận mới. State Street cũng dẫn đầu vòng tài trợ Series C của Lukka vào tháng 12 năm 2020. 

Bình luận về sự phát triển mới nhất, Chakar nói: 

“ Sự phát triển về mức độ phổ biến của tài sản kỹ thuật số không có dấu hiệu chậm lại và State Street Digital cam kết tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển hơn nữa các mô hình phục vụ tài sản kỹ thuật số của chúng tôi nhằm giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.”

Trong khi đó, quan hệ đối tác giữa ngân hàng và Lukka báo hiệu việc các tổ chức tài chính Hoa Kỳ liên tục áp dụng tiền điện tử. Như báo cáo của BTCManager hồi tháng 4, State Street cho biết họ đang cung cấp hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số mới.

Cuối tháng 7, Bank of New York Mellon (BNY Mellon) và State Street nằm trong số một tập đoàn bao gồm sáu tổ chức tài chính đứng sau sự ra mắt của nền tảng giao dịch tiền điện tử Pure Digital.

Tuy nhiên, vào tháng 7, JPMorgan đã trở thành đầu tiên tổ chức tài chính lớn của Hoa Kỳ cho phép khách hàng quản lý tài sản bán lẻ của mình tiếp xúc với các quỹ tiền điện tử.

Một tổ chức ngân hàng khổng lồ khác là Goldman Sachs đã tham gia thỏa thuận hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp dịch vụ đầu tư bitcoin. Citigroup cũng đang xem xét cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, theo nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây